Lầu A Hà gắn biển xanh giả BKS 24A-003-72 vào ôtô, cất giấu 40 bánh heroin trong lốp dự phòng của xe đang trên đường vận chuyển thì bị bắt giữ.

Ngày 6/11, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đang làm việc với đối tượng Lầu A Hà (40 tuổi, trú tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) để làm rõ về hành vi sử dụng xe biển xanh giả vận chuyển trái phép chất ma túy, theo Báo Lao động.

Trước đó, vào ngày 3/11, tại khu vực cầu Khe Lếch, thuộc xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn, một người đàn ông điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mazda có BKS 24A-003-72 là biển xanh giả, chứa 40 bánh heroin trong lốp dự phòng treo dưới gầm xe bị lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai phát hiện và bắt giữ.

Tang vật thu giữ được. (Ảnh: Báo mới)

Qua điều tra Hà khai nhận được một đối tượng tên là Ly A Nếnh (ở xã Na Ư, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) thuê vận chuyển ma túy với số tiền công là 150 triệu đồng cho Lý Văn Thắng (38 tuổi, ngụ xã Dìn Chin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai).

Để tránh bị phát hiện, Hà nhờ em rể là Sùng A Hù (27 tuổi, ngụ Mường Ẳng, Điện Biên) dẫn đường với thủ đoạn tinh vi trên nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng điều tra.

Ngay sau đó, công an đã bắt giữ Lý Văn Thắng, Ly A Nếnh và Sùng A Hù để điều tra làm rõ hành vi mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khôi Minh