Vào ngày 23/4, trên mạng xã hội truyền tay nhau đăng tải đoạn trạng thái và hình ảnh về câu chuyện hai bạn trẻ va chạm đã vui vẻ dắt nhau đi sửa xe. Ngay sau khi những bức ảnh này được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng người dùng mạng.

Hình ảnh và đoạn trạng thái được tài khoản facebook có tên là N.M.T chia sẻ, câu chuyện tuy giản dị nhưng vô cùng gần gũi, nhiều người lớn khi chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng.

Đoạn trạng thái kèm hình ảnh khiến bao người thích thú (Ảnh Facebook N.M.T).

Đoạn trạng thái có nội dung như sau:

“2 bạn trẻ xử lý tình huống rất tình cảm: Cậu sinh viên áo đỏ đâm phải cậu học sinh cấp 3, xe đạp gẫy làm 3 đoạn. May mắn không ai làm sao. Cậu sinh viên túi có 50k nên không có khả năng sửa xe và cậu học sinh lục túi được hơn 300k và cả 2 chở nhau đi sửa xe 1 cách vui vẻ. Người lớn đứng chứng kiến đều ngỡ ngàng trước cách xử lý của cả 2. Like.”

Chỉ thời gian ngắn sau khi những bức ảnh này được đăng tải, rất nhiều người đã để lại lời khen ngợi và đồng tình với cách hành xử hết sức văn minh của hai bạn trẻ này.

Chiếc xe đạp bị hư hỏng sau va chạm (Ảnh Facebook N.M.T).

Nhiều người dùng mạng khen ngợi hai bạn trẻ (Ảnh chụp màn hình).

Một người dùng mạng bình luận: “Sống cần có sự bao dung rộng lượng, mong các em mãi hồn nhiên như vậy“.

Thế hệ trẻ đối xử với nhau chân thành thế cơ mà, người lớn nghĩ sao?“, một bạn khác cũng thích thú bình luận.

Trước đó, vào ngày 5/3, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn trạng thái kèm theo hình ảnh hai nam thanh niên sau khi xảy ra va chạm đã bình tĩnh ngồi xuống bên lề đường “tâm sự” chờ CSGT đến giải quyết đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Hai thanh niên đang ngồi nói chuyện chờ lực lượng giao thông đến (Facebook Q.Đ).

Hai thanh niên xa lạ tầm 25 tuổi, một lái taxi và 1 xe máy, sau khi xảy ra va chạm trên đường P2 đã chọn cách ngồi xuống tìm hướng giải quyết trong hòa bình, chứ không hề to tiếng hay xô xát cãi vã.

Quan sát sự việc, một số người đi qua đường lúc đó cũng có ghé thăm khuyên giải, sau khoảng 45 phút trao đổi, hai bên thống nhất phương án đề xuất của người lái taxi, đó là bên taxi sẽ chịu 50% chi phí sửa chữa cho bên xe máy, sau đó vụ việc kết thúc trong vui vẻ.

Như vậy, phải chăng mỗi người khi tham gia giao thông, hay bất kể trong tình huống nào khác tương tự, nếu đều có thể biết giữ bình tĩnh trước các sự việc, nhận ra lỗi sai của bản thân để sửa chữa, thì cuộc sống này sẽ an bình hơn biết bao. Chỉ cần một hành động đẹp của bạn, dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ lan tỏa tích cực đến tất cả mọi người.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: