Một chiếc ghe trong lúc trốn chạy đã lao vào ca nô của lực lượng hải quan, hất ông N. (sinh năm 1971, ngụ xã Bình Hiệp, huyện Kiến Tường, tỉnh Long An) rơi xuống nước. Nhiều năm qua, tỉnh Long An là khu vực nóng bỏng về tình hình buôn lậu thuốc lá.

Theo tường trình của Cục Hải quan tỉnh Long An, tối 17/4, khi nhận được tin báo một số người vận chuyển lậu thuốc lá vào nội địa ở khu vực cửa khẩu Bình Hiệp bằng xe gắn máy, nên hải quan tỉnh cử một đội theo dõi. Khi phát hiện lực lượng hải quan, những người này chuyển hướng, đưa thuốc lá xuống ghe vỏ lãi nhằm tẩu thoát theo hướng rạch Cá Rô.

Lúc này, lực lượng hải quan cũng cử người truy đuổi bằng ca nô. Khi tới cầu Hùng Vương (thị xã Kiến Tường), do bị truy đuổi gắt gao, ghe của ông N. quay đầu đâm thẳng vào ca nô của lực lượng hải quan, khiến hàng và người rơi xuống nước. Ông N. tử vong tại chỗ.

Sau đó, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y và bàn giao thi thể ông N. cho người nhà mai táng.

Trước đó, năm 2016, một nhân viên lực lượng quản lý thị trường ở huyện Đức Hòa trong lúc truy đuổi những người buôn lậu thuốc lá trên sông Vàm Cỏ đã bị các đối tượng này sử dụng ghe vỏ lãi đánh chết.

Nhiều năm qua, tỉnh Long An là khu vực nóng bỏng về tình hình buôn lậu thuốc lá. Đa số thuốc lá lậu từ Campuchia chuyển qua Long An để đưa về tiêu thụ ở Tp.HCM.

Thiên An