“Ứng viên tài năng” là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng thực tế dành cho sinh viên năm 3, năm 4 và cử nhân đại học.

Trải qua ⅔ chặng đường đầy cam go và kịch tính, “Ứng viên tài năng 2016” đã bước vào giai đoạn nước rút với vòng thi Assessment Camp với format đặc biệt và quy mô lớn chưa từng có.

Vào hai ngày 10 – 11/12/2016, vòng 2 chặng 3 cuộc thi Ứng viên tài năng 2016 – Assessment Camp (AC) đã diễn ra tại Hà Nội.

1. Assessment Camp – Vòng thi chuyên môn vô cùng căng thẳng.

Tham gia đánh giá ứng viên là hội đồng giám khảo chuyên nghiệp và “có tâm” – đến từ các tập đoàn lớn như: Vinataba Philip Morris, Đại Việt Group, Cocacola, KPMG, Navigos Search,… Tham gia AC, Top 32 ứng viên đã có được cơ hội trải nghiệm quy trình tuyển dụng sát với thực tế và công việc trong các doanh nghiệp hiện nay, gồm 3 vòng: Thảo luận nhóm lớn (Large group discussion), Tranh biện (Small Group Debate) và Phỏng vấn chuyên sâu (Interview).

image04
Large Group Discussion – 8 ứng viên một nhóm cùng giải Case và thuyết trình với ban giám khảo.

Đây là vòng thi được các bạn sinh viên đánh giá là “khó nhằn” hơn cả, vì bên cạnh việc phân tích dữ liệu để đưa ra kết luận cuối cùng, nhóm ứng viên còn cần khả năng làm việc nhóm một cách hiệu quả.

image01
Ứng viên tự tin thuyết trình trước hội đồng giám khảo.

image02
Giám khảo là các anh chị nhiều năm kinh nghiệm đến từ các tập đoàn hàng đầu Việt Nam

image03
Ở vòng Tranh biện, 8 ứng viên được chia thành 2 nhóm cùng giải 1 bài toán kinh doanh và tranh biện với nhau.

Qua phân tích của anh Đoàn Thanh Toàn, Audit Director của KPMG, đề bài case study tuy không quá nặng về phân tích dữ liệu, nhưng có nhiều đất để ứng viên thực hiện tư duy sáng tạo, đưa ra các ý tưởng mới. Ngoài ra, khả năng giao tiếp, thuyết trình, phản biện, gây ảnh hưởng là những gì mà ban giám khảo đánh giá cao ở các ứng viên.

image06
Vòng Phỏng vấn chuyên sâu 1-1 với chuyên gia nhân sự Navigos Search. Bộ câu hỏi hướng tới tìm hiểu định hướng lộ trình nghề nghiệp và tầm nhìn xã hội (social vision) của ứng viên.

2. Assessment Camp – Format truyền hình thực tế 2 ngày 1 đêm đầu tiên của một cuộc thi sinh viên.

Không chỉ mang tính chuyên môn cao, Assessment Camp còn là chặng thi mang tính đột phá về mặt tổ chức. 32 thí sinh đã trải nghiệm 2 ngày 1 đêm tại Ngôi nhà chung, tham gia các hoạt động tập thể và gắn kết gần nhau hơn.

image05
Top 32 trẻ trung, năng động trong đồng phục Ứng viên tài năng.

image00
Cùng tham gia xếp hình tam giác  – delta – logo Ứng viên tài năng 2016.

Video: Appreciation Party – bữa tiệc ấm cúng với Top32 và BGK.

Sau 2 ngày 1 đêm “Work hard, play harder”, 5 cái tên sẽ chính thức tranh tài trong đêm Chung kết UVTN 2016. Với bản lĩnh đã được tôi rèn qua các vòng thi, liệu Top 5 sẽ tỏa sáng hết sức mình với một màn tranh tài nảy lửa trong đêm chung kết? Liệu cái tên nào sẽ trở thành quán quân Ứng viên tài năng – đại diện cho giới trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết cống hiến cho xã hội?

Video: Top 5 lọt vào Chung kết UVTN 2016

Hãy cùng chờ đón Chung kết Ứng viên tài năng vào 17/12/2016 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam bạn nhé!

Nguồn: Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC FTU)

Xem thêm: