Trong dự thảo lần I thông tư quy định tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên đường sắt do Bộ Y tế vừa đưa ra lấy ý kiến có quy định nam giới có “ngực lép” dưới 80cm, nữ dưới 75cm, răng vẩu hoặc mắc bệnh liên quan đến chức năng sinh lý… sẽ không đủ tiêu chuẩn làm nhân viên trực tiếp phục vụ chạy tàu.

Bộ Y tế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo lần I Thông tư quy định tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên làm việc trong ngành đường sắt. Tuy nhiên, một số nội dung do Bộ Y tế đưa ra như: vòng ngực, bộ phận sinh dục, răng vẩu… là tiêu chí cho việc khám tuyển dụng và khám định kỳ được cho là không liên quan đến nghề nghiệp.

Theo dự thảo, với tiêu chuẩn tuyển của nam giới lái tàu, phụ lái tàu: cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 52kg, vòng ngực trung bình 80cm, lực bóp tay thuận từ 37kg. Còn đối với nữ: cao từ 1,58m, cân nặng từ 47kg, vòng ngực trung bình 75cm.

Phụ lục về tiêu chuẩn chức năng sinh lý, bệnh tật như: trường hợp bị lác mắt, dị dạng vành tai, viêm mũi mạn tính, viêm mũi dị ứng, nói lắp, răng vẩu (khoảng cách 2 hàm lớn hơn 0,5cm), răng sâu men, ngà trên 3 cái, khớp cắn di lệch, cắt một thận, bệnh tâm thần phân liệt, bệnh giun chỉ, viêm dạ dày, trĩ… đều không đủ điều kiện tuyển vào phục vụ chạy tàu.

Ứng viên lái tàu răng vẩu, ngực lép... đều bị loại???
Nhiều tiêu chuẩn về sức khỏe của nhân viên đường sắt đang gây tranh cãi. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ngoài ra, những hạng mục liên quan đến chức năng sinh lý, sinh dục ở nam giới như: tràn dịch màng tinh hoàn, thiếu tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn, mắc bệnh niệu đạo, dương vật phải can thiệp… sẽ không đủ điều kiện tuyển cho vị trí lái tàu, phụ lái tàu. Còn nữ giới sẽ loại các trường hợp: sa âm đạo, tử cung, viêm cạnh tử cung, viêm mạn tính vòi trứng, u xơ tử cung chưa mổ hoặc đã mổ…

Theo Người Lao Động, ông Lê Lương Đống – Trưởng Phòng Phục hồi chức năng (Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế) là thành viên ban soạn thảo thông tư cho rằng, nghề lái tàu đặc biệt hơn các ngành nghề khác, sức khỏe của họ có ảnh hưởng đến nhiều người. Người lái tàu thường lái đường dài, đường rừng núi. Do đó, các điều kiện sức khỏe với lái tàu cũng phải sàng lọc ngay từ khâu đầu, có bệnh phải điều trị ngay, không khỏi sẽ bố trí công việc khác.

Ứng viên lái tàu răng vẩu, ngực lép... đều bị loại???
Một trong những tiêu chuẩn về răng miệng với các vị trí nhân viên ngành đường sắt.
Ứng viên lái tàu răng vẩu, ngực lép... đều bị loại???
Tiêu chuẩn sức khỏe sinh dục cho nam và nữ trong dự thảo (ảnh: Vietnamnet).

Một bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực khám sức khỏe cho biết, những quy định về vòng ngực ở nữ là không phù hợp. Ở Việt Nam chưa có quy chuẩn về số đo hình thể để đưa ra so sánh xem nữ nhân viên phục vụ có đủ sức khỏe hay không.

Vị này còn cho rằng khó để đánh giá tình trạng sức khỏe của lái tàu. Những vấn đề như tràn dịch tinh hoàn, viêm cạnh tử cung, u nang buồng trứng chỉ là vấn đề sinh lý, không quyết định họ khỏe hay không.

Theo vị bác sĩ, việc xây dựng tiêu chuẩn sức khỏe cho người lái tàu nên dựa vào tiêu chí như: vô lăng của tàu cao bao nhiêu để quy định chiều cao của người lái tàu, thuận lợi cho việc điều khiển tàu; cơ lực như thế nào thì bẻ lái tàu được, còn vòng ngực không quyết định việc có đủ sức lái tàu hay không. Ngoài ra, quy định người răng vẩu không liên quan đến nghề nghiệp.

Ông Bùi Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế đường sắt cho biết, khi xây dựng dự thảo, Bộ Y tế đã mời rất nhiều chuyên gia y tế ở các bệnh viện hàng đầu để tham vấn. Ngành đường sắt cũng đang xem xét dự thảo chứ chưa có ý kiến.

Cũng theo ông Dũng, những quy định khám bộ phận sinh dục, chức năng sinh sản, “ngực lép”, không chỉ có ở Việt Nam mà các nước khác cũng vậy vì liên quan đến an toàn.

Trước đó, năm 2013, Bộ Y tế từng gây xôn xao dư luận khi muốn siết các tiêu chuẩn về sức khỏe đối với người lái xe theo hướng “ngực lép” không được lái xe, ngực to được lái xe lớn.

Đức Huy