Sáng 6/9, nhiều tuyến đường ở Hà Nội đông đúc xe cộ, lúc 7h30 sáng cùng ngày tại chốt kiểm soát Cầu Diễn (đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm) rất đông người và phương tiện phải đứng chờ đi qua chốt khiến đoạn đường bị ùn tắc cục bộ hàng trăm mét.

Hôm nay (6/9) là ngày đầu tiên của đợt giãn cách xã hội lần 4 tại Hà Nội. Thành phố thực hiện phân theo 3 vùng trên cơ sở tận dụng lợi thế địa lý, các con sông, kênh nước để tăng cường công tác phòng chống dịch; đảm bảo sản xuất, sinh hoạt; song song với hình thành các lớp để ngăn chặn lây lan và tập trung nhân lực, vật lực để phòng chống dịch ở khu vực nguy cơ cao; tập trung có trọng tâm để xử lý những đối tượng, khu vực có nguy cơ cao.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Phân vùng 1: Là khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Hiện là “vùng đỏ”, nhiều đối tượng nguy cơ cao. Từ 7h00 ngày 4/9, lực lượng chức năng đã lập 21 chốt kiểm soát đặt tại vị trí có mật độ giao thông cao tại phân vùng 1 của thành phố.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Theo ghi nhận của Doanh nghiệp và Tiếp thị lúc 7h30 sáng cùng ngày tại chốt kiểm soát Cầu Diễn (đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm) rất đông người và phương tiện phải đứng chờ đi qua chốt khiến đoạn đường bị ùn tắc cục bộ hàng trăm mét.

Ảnh chụp màn hình K14.
Ảnh chụp màn hình K14.
Ảnh chụp màn hình Zing.

Hà Nội đã qua 3 đợt giãn cách liên tiếp (45 ngày) nhưng số ca mắc mới vẫn cao, trung bình 50-70 ca/ngày. Trên địa bàn thành phố vẫn còn các ổ dịch phức tạp như Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân; Văn Chương, Văn Miếu, quận Đống Đa… và xuất hiện các ổ dịch mới.

Tính từ đợt dịch thứ tư (ngày 27/4 đến nay) thành phố ghi nhận 3.529 ca, trong đó 1.563 ca mắc ngoài cộng đồng, 1.966 là ca mắc ở những trường hợp đã được cách ly.

Có thể bạn quan tâm: