Sáng nay (1/5) trạm thu phí BOT Ninh Lộc thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc kéo dài trong dịp lễ do một số tài xế dừng xe phản đối

Ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết khoảng 6 giờ sáng một số tài xế địa phương, chủ yếu ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa dừng xe tại các làn thu phí của trạm BOT Ninh Lộc khiến giao thông ùn tắc kéo dài. Các tài xế lấy cớ rằng trạm BOT Ninh Lộc thu phí không hợp lý đối với người địa phương quanh trạm.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, sau khi xả trạm, giao thông mới bình thường trở lại.

Trạm BOT Ninh Lộc lại phải xả trạm. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo ông Long, trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có thông báo về việc sẽ giá vé cho các xe trên địa bàn khi qua trạm theo văn bản của Tổng cục Đường bộ. Việc giảm giá vé bắt đầu thực hiện từ hôm nay.

BOT Ninh Lộc lại ùn ứ kéo dài vào sáng nay. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang sẽ được giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh.

Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%. Ngoài ra các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) cũng được giảm 40%.

Phương tiện bị ách tắc trước khi Trạm thu phí BOT Ninh Lộc xả trạm. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, tại buổi đối thoại cuối năm 2017, chủ đầu tư đã hứa sẽ miễn, giảm cho phương tiện của người dân 20 xã, phường quanh trạm nhưng đến nay chỉ giảm cho phương tiện của người dân ở 8 xã. Lái xe dừng phương tiện trên làn thu phí khiến giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Ninh Hòa bị ùn ứ kéo dài.

Chủ đầu tư trạm BOT Ninh Lộc đối thoại với người dân hồi cuối năm 2017. (Ảnh: VOV)

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa đã điều tiết giao thông, đồng thời, yêu cầu phải xả trạm để đảm bảo giao thông thông suốt trên Quốc lộ 1A.

“Tất cả lái xe và cả một số người dân địa phương đến đòi đối chất là hồi xưa hứa với chúng tôi là 20 xã, phường sao giờ giảm còn 8. Họ yêu cầu trạm đối thoại. Phòng Cảnh sát giao thông cùng Công an thị xã Ninh Hòa ra điều tiết. Yêu cầu trạm phải xả để cho bà con đi. Thời điểm ngày lễ, kẹt xe dài thì mình xả thôi. Đến giờ cũng ổn định, thông thoáng cho bà con đi”, Ông Nguyễn Trọng Thắng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Hoàng Minh (TH)