Từ 8h30 sáng nay (31/1), tuyết bắt đầu rơi từ khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ thác Bạc và hiện đang tràn xuống thị trấn Sa Pa, Lào Cai.

Rạng sáng nay (31/1), thời tiết Sa Pa chuyển rét đậm, nhiệt độ xuống dưới 0oC. Mưa tuyết bắt đầu xuất hiện từ 8h30 trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa) và ngày một dày hơn. Đến 10h sáng, mặt đất đã phủ tuyết dày 2-3cm. Toàn bộ khu vực từ đỉnh đèo Ô Quý Hồ xuống thác Bạc phủ trắng một màu tuyết.

Tuyết đang rơi phủ trắng ở Sapa
Tuyết đang rơi phủ trắng ở Sapa (Ảnh: Báo Lào Cai).

Rất nhiều du khách kéo đến và cố gắng lên những điểm cao để quan sát và chơi tuyết.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết, đợt mưa tuyết này có cường độ mạnh và kéo dài. Đến buổi trưa tuyết sẽ rơi dày và rất đẹp ngay tại thị trấn Sapa, theo Báo Lào Cai.

Tuyết đang rơi phủ trắng ở Sapa
Tuyết đang rơi phủ trắng ở Sapa (Ảnh: Báo Lào Cai).

Đây là lần thứ hai trong mùa đông 2017-2018 huyện Sa Pa có tuyết. Lần đầu vào ngày 9/12/2017, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan nhưng vào đêm và rạng sáng nên ít người biết. Ngày 12/1/2018, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan nhưng chỉ trong vài phút.

Không khí lạnh cường độ mạnh khiến miền Bắc chìm sâu trong rét đậm, rét hại. Đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống xấp xỉ âm 2oC vào hôm qua, băng giá phủ trắng xóa đỉnh núi.

Tại Phia Oắc (Cao Bằng), băng cũng tràn ngập. Sáng nay, nhiều nơi trên huyện Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang cũng đông cứng trắng băng giá.

Tại Hà Nội trời cũng lạnh giá trong khoảng 10oC, rất may trời không mưa nên độ buốt giá cũng giảm bớt, tuy nhiên, lượng người đổ bệnh vẫn tăng lên và các bệnh viện bắt đầu có dấu hiệu quá tải.

Hoàng Kỳ