TAND TP. Hà Nội hôm 13/10 đã tuyên án vụ bé gái bị đóng đinh vào đầu ở Thạch Thất (TP. Hà Nội).

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều cùng ngày (13/10) TAND TP. Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hòa, H.Thạch Thất, Hà Nội) tử hình về tội “giết người” và 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Tổng mức án bị cáo này phải nhận cho cả 2 tội danh là tử hình. Ngoài ra, HĐXX tuyên buộc Huyên phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 469 triệu đồng.

Huyên là người đã đóng đinh vào đầu con gái người tình gây bức xúc trong dư luận hồi đầu năm 2022. Chị Nguyễn Thị L. (SN 1995, Thạch Thất, mẹ đẻ cháu Đ.N.A. – nạn nhân bị Huyên hành hạ khiến cháu tử vong) tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

HĐXX sơ thẩm đủ căn cứ xác định, trong thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, Huyên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập cháu Đ.N.A.

Việc làm này nhằm mục đích để không phải nuôi dưỡng, không để cháu Đ.N.A. làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và L.

Hành vi phạm tội của Huyên thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Huyên chỉ vì động cơ ích kỷ, chỉ vì không muốn nuôi dưỡng con riêng của chị L., bị cáo đã nhiều lần có các hành vi tàn độc là đóng đinh vào đầu bé, hậu quả khiến bé A. tử vong.

Mặc dù quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, gia đình đã khắc phục một phần hậu quả, nhưng với tính chất, hành vi của bị cáo gây ra, HĐXX nhận thấy cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Ngoài ra, HĐXX cho rằng để tránh bỏ lọt tội phạm, đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi của chị L. trong vụ việc.