UBND tỉnh Tuyên Quang hôm qua 5/10 đã phát đi thông báo dừng chi 2,5 tỷ đồng may trang phục cho 428 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh (diễn ra từ ngày 13 đến 15/10)”.

Theo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang là người ký 2 quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu “May trang phục đại biểu các huyện dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh” (gói số 1) và “May trang phục đại biểu thành phố và các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh” (gói số 2).

Đơn vị trúng cả hai gói thầu trên là Công ty TNHH đầu tư tổng hợp thương mại truyền thông Thu Phương (địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội). Với tổng giá trị mời thầu đối với 2 gói thầu là 2,568 tỉ đồng.

“Trước đó, khi triển khai chủ trương này, Văn phòng Tỉnh ủy có gửi thông tin đăng trên cổng thông tin đấu thầu, tuy nhiên đến thời điểm này không có bất cứ hợp đồng nào ký để may quần áo cho đại biểu.

Nguyên nhân là do qua các phương tiện thông tin đại chúng, tỉnh nhận thấy một số địa phương có lùm xùm về việc mua quà tặng đại biểu nên tỉnh không ký hợp đồng với bên cung ứng” – ông Tuấn nói.

Mẫu bình gốm mà tỉnh Quảng Trị vừa hủy tặng đại biểu tham dự đại hội Đảng
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Cũng trong ngày hôm qua 5/10, Hà Tĩnh chi hơn 2 tỷ đồng mua cặp da Trung Quốc phục vụ tổ chức đại hội.

Việc Hà Tĩnh mua sắm cặp da tặng đại biểu khiến nhiều người cho rằng quá lãng phí, nhưng lãnh đạo tỉnh ủy Hà Tĩnh lại khẳng định việc mua một món quà giá trị để tri ân đối với những đại biểu tham dự đại hội là việc rất đáng làm.

Tối hôm 5/10 báo Dân Trí đưa tin, tỉnh Ninh Bình cũng vừa chi 1 tỷ đồng mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu dự đại hội Đảng bộ tỉnh.

“Việc mua cặp đựng tài liệu cho các đại biểu để thực hiện hiệu quả công tác tổ chức đại hội”, ông Lê Văn Cường, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Ninh Bình cho biết.