Rạng sáng 27/9, tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng kiến 3 bố con tử vong, 1 bé đang cấp cứu tiên lượng nặng.

Theo Zing, rạng sáng cùng ngày, người dân thôn Lập Thành (xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang) nghe thấy tiếng kêu cứu, la hét từ nhà ông Trần Hữu Diễn (48 tuổi) khi nơi này xảy ra hỏa hoạn.

Ngọn lửa sau đó được người dân cùng cảnh sát PCCC khống chế. Bốn người được đưa ra ngoài gồm ông Diễn và 3 con gái 9 tuổi, 7 tuổi và 5 tuổi.

Lãnh đạo xã Thái Hòa cho biết ông Diễn tử vong tại hiện trường, hai con gái 9 tuổi và 5 tuổi sau đó cũng không qua khỏi. Nạn nhân còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình Soha.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, 3 bé gái trong vụ việc nhập viện lúc 4h cùng ngày trong tình trạng bỏng xăng toàn thân. Bé gái 7 tuổi đang được điều trị nhưng tiên lượng nặng.

Gia đình ông Diễn thuộc hộ cận nghèo.

Theo Tuổi Trẻ, tương tự vụ việc đau lòng cũng khiến 3 cha con bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua cầu tràn tỉnh Gia Lai nhưng mới chỉ tìm được thi thể người bố và 1 người con.

Trưa 26/9, ông Lê Trọng – chủ tịch UBND huyện Mang Yang cho biết, đang khẩn trương tìm kiếm thi thể còn lại trong vụ 3 cha con bị nước lũ cuốn trôi tại cầu tràn, trên địa bàn xã Kon Chiêng.

Nạn nhân được xác định là anh Lưu Đình Quỳnh (34 tuổi, trú làng Toak, xã Kon Chiêng) cùng hai con nhỏ 4 và 6 tuổi.

Ông Trọng cho biết, khoảng 16h ngày 24/9, anh Quỳnh chở 2 con đến thăm bố vợ tại làng Tar. Đến khoảng 21h cùng ngày, anh Quỳnh chở 2 con về nhà nhưng người thân chờ mãi không thấy về.

Đến 10h sáng hôm sau, người dân đi câu cá ở suối Pờ Yầu phát hiện xe máy của anh Quỳnh nằm giữa suối, nghi người đã bị nước cuốn.

Từ thông tin người dân trình báo, lực lượng chức năng và dân làng tổ chức tìm kiếm, phát hiện thi thể của anh Quỳnh cách cầu tràn suối Pờ Yầu khoảng 2km.

Lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm thi thể một cháu bé. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm thi thể cháu còn lại.

Có thể bạn quan tâm: