Theo HLV Nguyễn Văn Hùng, cựu VĐV Silat Việt Nam Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời vào lúc 6h40 ngày 4/2 khi mới 35 tuổi.

Zing dẫn chia sẻ của HLV Văn Hùng “Hồng qua đời do phát hiện bệnh tình muộn. Hồng bị ung thu cổ tử cung giai đoạn 3. Từ lúc phát hiện bệnh đến khi Hồng qua đời chưa được 10 ngày”.

HLV Văn Hùng bắt đầu dẫn dắt Thu Hồng trên tuyển quốc gia từ năm 2004. Hai thầy trò có nhiều kỷ niệm vui buồn, khi cùng nhau tham dự các giải đấu quốc tế.

“Hồng là vận động viên thi đấu rất tốt, xứng đáng thay thế Trịnh Thị Mùi khi nghỉ thi đấu ở hạng 55 kg. Hồng là trụ cột của Silat Việt Nam trong khoảng từ năm 2004 đến 2010, khi gần như không có đối thủ ở cả trong nước và quốc tế”, ông Hùng nhớ lại và cho biết cựu VĐV Silat là người sống rất nhiệt tình, luôn cố gắng tốt nhất ở các bài tập luyện về lực và sức.

Theo thông tin trên MXH Facebook, Thu Hồng lớn lên tại miền núi Tri Tôn, tỉnh An Giang. Từ nhỏ cô đã đam mê võ thuật và gắn bó với bộ môn Silat lúc 13 tuổi. Năm 2000, Hồng để vuột tấm HCV giải trẻ toàn quốc, nhưng đã đòi lại chỉ một năm sau đó.

Huỳnh Thị Thu Hồng khi ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp
Huỳnh Thị Thu Hồng khi ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp

Với sự nỗ lực, chăm chỉ tập luyện, Hồng từng bước chinh phục đỉnh cao thế giới, châu lục và trở thành một trong những vận động viên đoạt nhiều huy chương nhất của đoàn thể thao An Giang và Việt Nam. Hơn 15 năm tập luyện và thi đấu môn Pencak Silat, Huỳnh Thị Thu Hồng đã mang về cho quê hương 8 HCV các giải quốc tế, 6 HCV giải quốc gia, nhiều huy chương các giải cúp, giải trẻ quốc gia.

Đặc biệt, năm 2009, Thu Hồng đã lập được hat-trick HCV tại 3 giải đấu quốc tế liền kề (Đại hội Võ thuật Châu Á lần 1 tại Bangkok (Thái Lan); ASIAN Indoor Games 3 (tại Việt Nam) và SEA Games 25 (tại Vientiane – Lào)

Sau khi giải nghệ, Thu Hồng chuyển sang công tác huấn luyện và đang dẫn dắt tuyển silat An Giang. Năm 2020, Hồng và các học trò vừa giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại giải vô địch toàn quốc.

Theo Tin 360