Sở Y tế TP. HCM vừa tước giấy phép và tạm ngưng hoạt động 6 tháng đối với 2 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc.

Sở Y tế TP. HCM cho biết, vừa tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động đối với Phòng khám Đa khoa Khang Thái (địa chỉ 87-89 Thành Thái, P.4, Q.10). Ngoài tước giấy phép hoạt động 6 tháng, phòng khám này còn bị lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền trên 240 triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xác định phòng khám này có các hành vi vi phạm như để người không có trình độ chuyên môn trực tiếp khám và điều trị bệnh, nhân viên y tế không đeo bảng tên, sử dụng người không chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong thời gian yêu cầu tạm ngừng hoạt động, quảng cáo quá phạm vi chuyên môn…

Hóa đơn phòng khám thu tiền gần 20 triệu đồng của bệnh nhân. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra theo báo Người Lao Động, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng đã kiểm tra Phòng khám Đa khoa Đại Đông (461 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình). Phòng khám này bị phản ánh về tình trạng lạm dụng chẩn đoán và điều trị để thu tiền của bệnh nhân đến khám phụ khoa và dịch vụ sức khỏe sinh sản. 

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám tạm ngừng hoạt động và đề nghị Phòng Y tế quận Tân Bình giám sát. Cơ quan này đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính của phòng khám. Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi Sở Y tế TP. HCM về việc kiểm tra, giám sát hoạt động hành nghề y tế tư nhân tại phòng khám này…

Trước đó, vào tháng 1/2019, phòng khám Khang Thái từng bị Thanh tra Sở Y tế TP xử phạt hành chính 51 triệu đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ, không bảo đảm nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Hồng Hoa (tổng hợp)

Xem thêm: