Tức giận về chuyện mất chiếc ví, người đàn ông ở Thanh Hóa đã đi mua thuốc diệt cỏ rồi ra đồng phun lên ruộng lúa của “người tình” gây thiệt hại khoảng 6,5 triệu đồng.

Theo Người Lao Động , ngày 3/5, công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thế Minh (sinh năm 1959, ngụ thôn 10, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn) để làm rõ hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Trước đó, vào ngày 18/4, công an huyện Triệu Sơn nhận được đơn trình báo của gia đình chị Nguyễn Thị N. (sinh năm 1975, ngụ xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn) về việc ruộng lúa nhà chị bỗng chết khô trên đồng, có dấu hiệu bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ.

Tức giận vì mất ví, người đàn ông tận diệt 3 sào lúa nhà người tình
Ruộng lúa của gia đình chị N. bị phun thuốc cỏ cháy. (Ảnh: Dân Trí)

Đến ngày 20/4, công an huyện Triệu Sơn xác định được Nguyễn Thế Minh chính là thủ phậm khiến ruộng lúa của gia đình chị N. chết khô.

Người này khai có quan hệ tình cảm với chị N. (chồng bà N. mất năm 2004, còn ông Minh đã ly hôn vợ). Trước thời điểm xảy ra vụ việc, Minh đến nhà chị N. chơi và có đánh rơi chiếc ví bên trong có 1 triệu đồng và một số giấy tờ liên quan. Chị N. khẳng định đã trả lại ví cho Minh nhưng Minh cho rằng mình chưa nhận được ví.

Đêm 13/4, Minh nhớ lại việc mất ví nên tức giận và đi mua thuốc diệt cỏ phun lên ruộng lúa của gia đình chị N., khiến hơn 1.700 m2 lúa bị chết khô, gây thiệt hại khoảng 6,5 triệu đồng, theo Tiền Phong.

Tức giận vì mất ví, người đàn ông tận diệt 3 sào lúa nhà người tình
Nguyễn Thế Minh đã dùng thuốc diệt cỏ để phá hoại lúa của chị N. (Ảnh: Dân Trí)

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị kẻ xấu phá hoại.

Trước đó, vào đầu năm 2018, tại xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn) cũng xảy ra vụ việc hàng trăm cây quất cảnh của người dân bị phun thuốc diệt cỏ.

Ánh Tuyết