Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị kỷ luật cách chức do chỉ đạo thu phí giấy đi đường của người dân 10.000 đồng một lượt.

Theo Zing, Chủ tịch TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Phan Hoàng V., Chủ tịch phường Tấn Tài.

Hôm 17/7, UBND tỉnh Ninh Thuận áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP. Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước. Các huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Bắc và Thuận Nam giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Từ 0h ngày 17/7, người dân trên địa bàn sẽ được cấp giấy xác nhận (miễn phí) cho việc đi lại trong trường hợp thật sự cấp thiết. Việc cấp giấy được giao cho UBND các phường, xã thực hiện.

Sau đó, người dân tại phường Tấn Tài phản ánh việc bị nhân viên cơ quan này thu lệ phí cấp giấy đi đường với giá 10.000 đồng/lần. Sau khi kiểm tra, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm xác định phản ánh của người dân là chính xác và tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phan Hoàng V.

Ngày 20/7, UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông V. để xử lý trách nhiệm trong việc chỉ đạo thu phí cấp giấy đi đường của người dân.

Đến chiều qua, Ninh Thuận ghi nhận tổng cộng 720 ca mắc COVID-19. Trong đó, 106 ca đang điều trị, 608 trường hợp khỏi bệnh và 6 ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm: