Theo liên ngành TTGT – Công an quận Hoàng Mai, nếu sau ngày 27/6 mà bãi xe ‘lậu’ này không chấm dứt hoạt động, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế.

Theo Tạp chí Giao Thông (GTVT), ngày 23/6/2021, Tạp chí GTVT có bài viết: “Nghi án taxi G7 bị xịt sơn kín mít do không chấp nhận gửi ở bãi lậu”, phản ánh tại khu vực chung cư PV6 Linh Đàm thường xảy ra tình trạng tranh giành địa bàn giữa các bãi xe, ép chủ xe phải gửi xe thu tiền. Đặc biệt là vào đêm 21, rạng sáng ngày 22/6, một chiếc taxi đỗ ở khu vực này nhưng không vào bãi gửi thì bị tạt sơn khắp thân xe. Đây cũng là lần thứ 2, chiếc xe này bị tạt sơn ở vị trí trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, trưa 25/6 liên ngành Thanh tra giao thông – Công an quận Hoàng Mai đã đến kiểm tra, phát hiện bãi trông giữ xe ở chung cư PV6 có nhiều vi phạm.

Ông Nguyễn Hoàng Yên – thành viên tổ liên ngành đặc biệt lưu ý, bãi xe không phép này vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng chống cháy nổ, cản trở giao thông.

Chiều 25/6, trao đổi với PV Tạp chí GTVT về hướng xử lý bãi xe VP6 Linh Đàm, ông Ngô Quốc Cường, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông Hoàng Mai, Sở GTVT Hà Nội – đơn vị chủ trì tổ công tác liên ngành cho biết, đã có thông báo cho các chủ bãi xe, yêu cầu từ nay đến 27/6 (Chủ nhật) phải di chuyển toàn bộ xe đang trông giữ trong bãi, sau đó, trả lại mặt bằng, chấm dứt việc trông giữ xe tại đây.

Đến sáng 28/6, nếu tổ công tác liên ngành đến kiểm tra, vẫn còn các vi phạm trên, liên ngành sẽ phối hợp với chính quyền địa phương cưỡng chế, giải tỏa và xử phạt chủ bãi xe theo quy định.

Theo nguồn tin trên, liên quan tới sự việc Taxi G7 bị tạt sơn, ông Nguyễn Anh Quân – Tổng giám đốc công ty CP Quản lý Taxi G7 (hãng taxi G7) cho biết, công ty đã nhận được thông tin một chiếc xe taxi của hãng G7 bị tạt sơn tại khu vực Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ông Quân khẳng định, đây là hành vi huỷ hoại tài sản có chủ đích, đại diện công ty đã lập tức trình báo với Công an phường sở tại với mong muốn làm rõ vụ việc.

Dưới góc nhìn pháp lý, luật sư Trương Anh Tú, cho rằng, Điều 178 Bộ luật Hình sự, người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác có trị giá từ 2 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu nhưng tái phạm, thì bị phạt tiền tối đa 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 20 năm.

Có thể bạn quan tâm: