Ôtô đỗ dưới lòng đường phải trả 25.000-40.000 đồng/giờ và không tính theo lượt mà tính lũy tiến theo giờ. Mức phí cao nhất 170.000 đồng/ôtô trong 5 giờ đầu tiên.

Sáng nay (16/3), tại kỳ họp thứ 7 – kỳ họp bất thường HĐND Tp.HCM khóa IX, các đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết về tăng mức thu phí đậu xe dưới lòng đường, vỉa hè.

Từ ngày 1/6, mức phí cho một giờ đậu xe là 25.000-30.000 đồng đối với: ôtô đến 9 chỗ; xe tải dưới 1,5 tấn và ôtô từ 10 chỗ; xe tải trên 1,5 tấn – dưới 2,5 tấn. Mức phí này được tính tăng lũy tiến theo giờ chứ không theo lượt như hiện nay.

Những ôtô dừng, đỗ lâu phải đóng phí cao hơn. Mức phí cao nhất là 170.000 đồng mỗi ôtô trong 5 giờ đầu tiên. Thành phố chỉ thu phí dừng đỗ ôtô từ 6-24h, ngoài khung giờ này không phải đóng tiền.

Đối tượng nộp phí là tất cả tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện ôtô có sử dụng ứng dụng công nghệ thông minh trong việc quản lý đỗ xe và thu phí.

Hình thức thanh toán trừ tiền tài khoản trong điện thoại, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ thanh toán nội địa hoặc nộp qua trụ tự động.

Với mức phí này, phí dừng đỗ ôtô dưới lòng đường sẽ cao hơn 20-25% giá giữ xe của các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng ở trên địa bàn; gần bằng giá ở Hà Nội, Đà Nẵng.

Tính riêng 35 tuyến đường được phép đậu xe, mỗi tháng thành phố thu được khoảng 30 tỷ đồng.

Đại diện UBND Tp.HCM cho rằng, mục đích của việc tăng mức thu phí đậu ôtô dưới lòng đường, vỉa hè không phải khuyến khích đậu xe ở đó, mà làm cho lòng đường thông thoáng. Thực tế, người dân có nhu cầu thì việc tăng thu nhằm điều tiết xã hội.

Vị này cam kết, việc triển khai đề án tăng mức phí đậu ôtô dưới lòng đường sẽ được đấu thầu công khai để chọn công nghệ tốt nhất, minh bạch nhất.

Thanh Thanh