Theo quyết định của Bộ GTVT, từ tháng 2/2018, BOT Điện Bàn (Quảng Nam) sẽ miễn, giảm vé cho gần 1.800 lượt phương tiện qua trạm.

Bộ GTVT vừa đồng ý phương án miễn, giảm giá vé qua Trạm thu phí (Km 943+900, tuyến  quốc lộ 1A, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), theo Zing.

Theo đó, giá vé đối với xe tải dưới 2 tấn và xe ôtô dưới 12 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) sẽ miễn 100% cho những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại 3 xã Điện Thắng Nam, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Bắc của thị xã Điện Bàn và 40 đầu xe buýt được Sở Giao thông tỉnh Quảng Nam xác nhận.

Ông Hồ Anh Sơn, Giám đốc BOT Trạm thu phí Điện Bàn (thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 545) cho biết, việc miễn, giảm giá vé qua Trạm thu phí cho gần 1.800 xe dự kiến sẽ được triển khai trong tháng 2/2018. Ngoài ra, phương án dán các thẻ thu phí tự động để nhận biết thẻ miễn phí hay thẻ giảm 50% cũng được đơn vị này chuẩn bị.

Bên cạnh đó, trạm thu phí này cũng lên danh sách miễn thu phí đối với tất cả xe mang biển số xanh của các cơ quan hành chính sự nghiệp ở tỉnh Quảng Nam và hơn 920 xe tải dưới 2 tấn và xe dưới 12 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) có hộ khẩu thường trú ở các xã, thị trấn khác thuộc thị xã Điện Bàn cũng được giảm 50% giá vé qua Trạm thu phí tại xã Điện Thắng Bắc.

Trước đó, theo văn bản của Bộ GTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) thống nhất việc miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ cho gần 4.500 phương tiện qua trạm BOT Tam Kỳ theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ.

BOT Tam Kỳ là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Quảng Nam (Km 942 – Km 1027).

Tháng 10/2017, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là Cienco5 và Tổng cục Đường bộ. Theo thống nhất giữa 2 bên, sẽ có 4.500 xe được miễn, giảm giá vé.

Cụ thể, có trên 900 phương tiện được miễn 100% giá vé qua BOT Tam Kỳ gồm: Xe cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các xã, phường thuộc Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành), Tam Ngọc, Hòa Hương, An Sơn (TP Tam Kỳ); xe của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, huyện Núi Thành và TP Tam Kỳ; các loại xe buýt vận tải khách công cộng.

Khôi Minh