Tự tay mang 5,3 lượng vàng đi bán để đóng hụi nhưng sợ gia đình biết chuyện nên chị Trần Thị Thúy An (sinh năm 1986, tại Đồng Tháp) đã báo rằng mình bị mất trộm vàng.

Sáng ngày 19/12, tại trụ sở CA huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, chị Trần Thị Thúy An (sinh năm 1986; ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự) thừa nhận, chính chị ta đã dựng lên việc bị mất trộm số lượng vàng nói trên rồi báo với cơ quan chức năng.

Trước đó, vào khoảng 20h50 ngày 11/12, CA xã Long Thuận nhận được cuộc điện thoại trình báo của chị Trần Thị Thúy An (sinh năm 1986) về việc gia đình vừa bị mất trộm 4,1 lượng vàng 24 kara và 1,2 lượng vàng 18 kara.

Sau khi nhận được tin báo, CA huyện Hồng Ngự phối hợp và CA xã Long Thuận tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai từ những người có liên quan để thu thập thông tin.

Điều tra, lực lượng chức năng đã xác định, hiện trường bị mất trộm có dấu hiệu làm giả. Qua đấu tranh khai thác, chị An đã thừa nhận do chơi nhiều dây hụi và dần không có khả năng góp hụi nên đến tháng 7/2017, chị đã lần lượt bán hết số vàng trên để đóng hụi.

Do lo sợ gia đình phát hiện, chị An đã tạo hiện trường giả về vụ mất trộm và báo với cơ quan CA.

Khôi Minh (TH)