Nguyễn Văn Minh (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) bị tạm giữ để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “cúng cầu lộc”, dùng tiền âm phủ đánh tráo tiền thật tại nhà ông Lê Văn Long (ngụ tổ Đan Kia, TT. Lạc Dương).

Thông tin ban đầu trên báo Thanh Niên cho hay, trước đó ông Minh từng đến nhà ông Long bán nhang và hứa lần sau đến sẽ cúng cầu an, cầu lộc để gia đình ông Long khỏe mạnh, làm ăn may mắn, phát tài. Sáng 17/12, Minh gọi điện thoại nói ông Long chuẩn bị mâm lễ chay, trái cây và 49 triệu đồng để cúng cầu an, cầu lộc.

Trưa cùng ngày, khi đến nhà ông Long cúng cầu an, cầu lộc, gia chủ đưa 49 triệu đồng thì vị tu sĩ giả danh này quấn tiền vào khăn vải đỏ bỏ lên mâm lễ. Lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở, Minh nhanh tay đánh tráo gói tiền âm phủ có bề ngoài giống gói tiền thật, rồi cất giấu gói tiền thật. Tuy nhiên, có người trong gia đình ông Long phát hiện nên khóa trái cửa và báo công an.

Minh cũng khai rằng, đã cạo đầu, mặc y phục của người tu hành nhằm giả danh tu sĩ đi bán nhang, thấy ông Long mua nhang giá cao, rồi xui làm lễ cúng cầu an để mọi người trong gia đình khỏe mạnh, may mắn, phát tài…

Trong xã hội hiện đại, những tình huống như trong câu chuyện của ông Minh, ông Long đã không còn là hiếm. Vậy nên, với những ai thật sự hướng tâm tu Phật, hãy cẩn trọng với những “vị tu sĩ” giả, đừng quá nhẹ dạ cả tin mà rước hoạ vào thân.

Thực ra, nếu chú ý một chút, bạn sẽ thấy có rất nhiều người vẫn đang “đi tu” giữa đời thường. Họ có thể là doanh nhân thành đạt, nhà nghiên cứu xuất sắc, hay đôi khi chỉ là những công nhân, nông dân bình thường… nhưng tất cả đều cố gắng làm thật tốt vai trò của mình trong xã hội, sống Chân thành – Thiện lương – Nhẫn nại và kiên định với Đức Tin của mình. Bạn có thể bắt gặp họ ở bất cứ đâu, với nụ cười thân thiện và tấm lòng lương thiện, luôn muốn mang những điều tốt đẹp đến với mọi người – họ chính là những học viên Pháp Luân Công.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu