Để lấy được niềm tin từ người dân, Cường đã nhận mình quen biết với “sếp lớn”, nhận tiền và hứa hẹn với các nạn nhân có thể xin việc cho con em họ vào các cơ quan nhà nước tại nhiều địa phương.

Ngày 7/11, Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đã có lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Cao Cường (Sinh năm 1972, trú tại thị trấn Xã Tắc, phường Thuận Hòa, thành phố Huế), để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản“, theo Báo Giáo dục.

Đối tượng Đỗ Cao Cường tại cơ quan Công an (Ảnh: Vĩnh Quý).

Vừa qua, cơ quan chức năng nhận được đơn tố giác của nhiều người về việc bị ông Cường lừa đảo chiếm đoạt từ 30 triệu đến hàng trăm triệu đồng để xin việc làm cho người thân. Sau nhiều năm hứa hẹn, các nạn nhân không được nhận vào làm tại cơ quan ban ngành, tiền cũng không thấy Cường trả lại.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2013 đến nay, các gia đình đã vay mượn và chuyển tiền trực tiếp cho Cường hoặc thông qua tài khoản ngân hàng mà Cường đứng tên.

Ngoài các trường hợp đã xác minh với số tiền chiếm đoạt các bị hại hơn 1 tỉ đồng, Công an huyện Lê Thủy, tỉnh Quảng Bình, kêu gọi những người bị hại đến trình báo để mở rộng điều tra.

Hoàng Minh (TH)