Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Bắc nước ta. Theo đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển rét trong khi các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa lớn. 

Sau hôm nay (4/12), tiết trời nắng ấm sẽ thay đổi từ đêm 5/12 đến sáng sớm 6/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển rét với nhiệt độ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi rét đậm 6-9 độ C. Thủ đô Hà Nội trời rét về đêm và sáng, ban ngày trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20°C.

Bac_Bo_chuan_bi_ret_dam,_co_noi_giam_xuong_6°C_0312204140Diễn tiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc từ ngày 4 đến 9/12. Đồ họa: Hoàng Như.

Trong khi Bắc Bộ lạnh tăng cường, các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ từ 23-33°C.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định tiếp tục có mưa từ hôm nay đến hết ngày 8/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao.

Riêng khu vực Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

TP.HCM có mưa rào vào dông kéo dài đến giữa tuần sau, nhiệt độ từ 24-30°C.

Dự báo thời tiết biển: trong hôm nay (4/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng các vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn giông có lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vung biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ở Vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: