Trưa 12/12, TAND TP. Hà Nội tuyên Nguyễn Văn Đông (53 tuổi), thủ phạm chém chết 4 người trong gia đình em ruột, mức án tử hình.

videoinfo__video3.dkn.tv||889680451__

Ad will display in 09 seconds

Bị cáo Đông tại toà (video: Phạm Dự/VnExpress).

Báo VnExpress cho biết, sau chừng nửa tiếng nghị án, HĐXX tuyên phạt ông Đông mức án tử hình về tội Giết người. HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, vì những ích kỷ tham vọng dồn nén gây ra cảnh “nồi da nấu thịt”. Hành vi đó là “không thể chấp nhận”, đã xâm phạm tính mạng của nhiều người, trong đó có con, cháu trong gia đình. 

Theo Tuổi Trẻ, bị cáo Đông phải chịu chi phí mai táng phí cho các nạn nhân, bồi thường bù đắp tổn thất tinh thần với số tiền 597 triệu đồng, cấp dưỡng cháu Phạm Hoàng Khánh Diệp (con của nạn nhân Bắc trong vụ án) 1,5 triệu đồng/tháng đến khi 18 tuổi, bồi thường xâm phạm sức khoẻ của chị Đỗ Thị Hồng Nhung, người may mắn sống sót trong vụ thảm sát, số tiền 240 triệu đồng.

Bị cáo Đông liên tục khóc trong phần xét hỏi (ảnh: Phạm Dự/VnExpress).

Tại TAND Hà Nội, bị cáo Đông liên tục khóc, đứng không vững khiến hai cảnh sát hỗ trợ tư pháp nhiều lúc phải dìu trước bục khai báo. Bị cáo nói rất ân hận về tội lỗi mà mình đã gây ra với gia đình em trai. Bị cáo cũng cho rằng hôm đó sang nhà em trai chỉ để đe dọa anh Hiệp và bà Việt (cháu và em dâu của bị cáo), nhưng không hiểu sao lại ra tay giết cả nhà em trai. Bị cáo cũng khẳng định không bàn bạc gì chuyện này với ai.

Nói lời sau cùng, bị cáo chỉ nói một câu xin lỗi và nói muốn thắp nén hương với tổ tiên và các nạn nhân.