Trước ngày 31/12/2018, các bến xe trên cả nước sẽ phải áp dụng phần mềm quản lý, hệ thống camera giám sát và kết nối, truyền dẫn dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đó là thông tin trong văn bản yêu cầu thực hiện Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về bến xe khách của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, theo Báo Giao Thông.

Theo Báo Pháp Luật Xã Hội, các bến xe đã có phần mềm nhưng không truyền dẫn được dữ liệu sẽ cần điều chỉnh hoặc xây dựng phần mềm thay thế để có thể đồng bộ dữ liệu và thực hiện kết nối, truyền dẫn dữ liệu theo quy định.

Hệ thống camera giám sát sẽ giúp quản lý trật tự tại các bến xe được tốt hơn, ngăn chặn việc trộm cắp, móc túi, xin đểu, chèo kéo khách.

Trước đó, tại các bến xe đã xảy ra nhiều vụ ẩu đả, gây mất an ninh trật tự. Cụ thể, khoảng 8h ngày 10/8/2017, anh Đào Đình Lịch (sinh năm 1988) và anh Trần Văn Tuyến (sinh năm1980) là phụ xe và lái xe của nhà xe Thiên Trường đang ăn sáng tại một kiốt thuộc nhà chờ trong bến xe Giáp Bát đã bị 7 đối tượng hành hung dã man. Sau đó, những kẻ hành hung đã bỏ trốn.

Vào ngày 11/10, tại cổng bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), một lái xe ô tô 4 chỗ dừng đỗ sai quy định bị nhắc nhở đã lao vào đánh bảo vệ bến xe sau khi 2 bên lời qua tiếng lại. Vụ việc này đã được camera tại bến xe ghi lại, làm bằng chứng để công an giải quyết.

Như Quỳnh