Ngày 21/8, lãnh đạo UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, đã có hình thức kỷ luật ông Nguyễn Thành Nhơn. Ông Nhơn là Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang không nhận quyết định điều động giữ chức Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ.

Theo Vietnamnet, ông Nhơn bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Quyết định kỷ luật dự kiến sẽ được triển khai trong tuần này.

Trên VnExpress, ông Nhơn nói rằng do quyết định điều động không đúng nên không nhận. “Giữa cái sai và cái đúng thì cũng nên xem xét lại. Trước khi có quyết định điều động, tôi đã trình bày với cấp trên là làm như thế không đúng”, ông nói và cho biết, hình thức kỷ luật ở mức độ vừa phải thì sẽ chấp nhận. Riêng về chính quyền nếu không giải quyết, ông sẽ khiếu nại.

Theo ông Nhơn, căn cứ theo luật cán bộ công chức, chỉ được luân chuyển cán bộ công chức, viên chức qua các hội đặc thù, chứ không được điều động. “Nếu luân chuyển sẽ có thời hạn. Còn điều động coi như đi luôn rồi và qua đó không còn công chức nữa”, ông nói.

Sở Tư Pháp tỉnh Hậu Giang đã thôi trả lương cho ông Nguyễn Thành Nhơn từ hai tháng qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Gần 3 tháng qua ông vẫn đến Sở Tư pháp họp với tư cách Bí thư Đảng ủy. Ngoài ra ông không được phân công việc, cũng như không được nhận lương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có phương án giải quyết trường hợp của ông Nhơn, sẽ sớm công bố.

Như báo Zing đưa tin, 3 tháng trước (ngày 30/5), Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh trao quyết định của Chủ tịch tỉnh về việc điều động ông Nhơn từ Phó giám đốc Sở Tư pháp đến làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, ông Nhơn từ chối nhận quyết định phân công công tác.

Ông Nhơn sinh năm 1967, quê ở TP. Cần Thơ, có 27 năm công tác trong ngành tư pháp. Năm 2004, Cần Thơ chia tách thành TP. Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Ông Nhơn được điều động về sở Tư pháp Hậu Giang, sau đó giữ chức Phó giám đốc từ năm 2011 đến nay.

Video xem thêm: Các quan chức đàn áp Pháp Luân Công sắp bị phơi bày ra pháp luật

videoinfo__video3.dkn.tv||91b91564e__

Ad will display in 09 seconds