Từ 1/1/2018, ứng dụng đỗ xe thông minh (iParking) được triển khai tại 9 quận nội thành.

Theo đó, giá trông giữ xe mới là 25.000 đồng/giờ (trong 2 giờ đầu tiên), đây là mức giá tăng theo Quyết định của UBND thành phố.

Trao đổi với báo chí, công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, dịch vụ iParking đã được đơn vị triển khai trên địa bàn 9 quận nội thành, gồm: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Long Biên và Cầu Giấy.

Theo Quyết định số 44/2017/QĐ – UBND do UBND TP Hà Nội ban hành ngày 15/12, bắt đầu từ ngày 1/1/2018, mức giá mới của dịch vụ trông giữ xe iParking sẽ là 25.000 đồng/giờ trong 2 giờ đầu tiên và lũy tiến từ giờ thứ 3.

Như vậy, khách hàng có nhu cầu đỗ gửi xe chỉ cần cài đặt ứng dụng iParking, tìm kiếm điểm đỗ tại nơi cần đến, và thanh toán qua các hình thức: trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng; gửi tin nhắn đến đầu số 9556 theo cú pháp được hướng dẫn trong ứng dụng; hoặc bằng tài khoản gửi xe trả trước.

Được biết, iParking là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm điểm đỗ và thanh toán phí trông giữ ô tô qua smartphone đầu tiên tại Việt Nam. Với ứng dụng này, người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản, chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng.

Ưu điểm của ứng dụng này là sẽ tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Giá trông giữ xe được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.

Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng, đồng thời hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS…

Thanh Thanh

Từ Khóa: