Vào 14h ngày 2/2 (28 tháng chạp), trước số nhà 30 Lê Lợi, TP. Huế, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế bắt quả tang 2 đối vận chuyển trái phép chất ma túy.

Báo Dân Việt cho biết, các đối tượng bị bắt giữ gồm Quàng Văn Tiến (sinh năm 1996, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Lường Văn Thành (sinh năm 2001, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Công an thu giữ từ các đối tượng này 70 gói ma túy tổng hợp với 14 nghìn viên hồng phiến.

Ma túy được các đối tượng cất giấu trong các tiểu sành đựng hài cốt. (Ảnh: Trần Hồng)
Tang vật là lượng ma túy tổng hợp được thu giữ nhiều nhất từ trước đến nay. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo Tiền Phong, qua điều tra, bước đầu, Tiến và Thành khai nhận, số ma túy trên được Tiến mua từ mẹ của mình, với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, Tiến rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế để tiêu thụ.

Ma túy được cho vào tiểu sành đựng hài cốt và thuê xe tang lễ để vận chuyển hòng qua mặt lực lượng chức năng. (Ảnh: Dân Việt)

VnExpress cho biết, Công an phát hiện Tiến và Thành giấu 70 gói ma túy với 14.000 viên hồng phiến trong các tiểu sành vốn dùng đựng hài cốt. Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng này thuê xe tang lễ để vận chuyển ma túy từ miền Bắc vào miền Trung. Thậm chí, đi dọc đường bộ đôi liên tục thắp hương và rải vàng mã.

Trên xe còn lập cả ban thờ khói hương thường xuyên hòng đánh lừa lực lượng chức năng. (Ảnh: Tiền Phong)

Công an TT-Huế đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biện và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án.

Thế Tam (tổng hợp)