Liên quan đến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, cử tri Hà Nội đặt câu hỏi truy trách nhiệm khi dự án này chậm trễ, đội vốn, 10 năm chưa đưa vào vận hành… và chưa biết khi nào chạy thử.

Báo Tiền Phong cho biết, sáng 24/6, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1, tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Tại hội nghị, cử tri Lê Thanh Luyến (Ba Đình) nêu vấn đề liên quan đến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Cử tri cho rằng, đây là dự án được người dân Thủ đô vô cùng kỳ vọng. Thế nhưng dự án đã nhiều lần lỗi hẹn, 10 năm chưa đưa vào vận hành, đội vốn khủng, mỗi năm phải trả lãi đến 600 tỷ đồng… Cử tri Hà Nội đặt câu hỏi: Chính phủ sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? Bao giờ đưa vào sử dụng? Ai chịu trách nhiệm? Theo cử tri Hà Nội, người dân chính là người phải gánh chịu cuối cùng.

Tiếp thu kiến nghị, Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng cho biết, sẽ tập hợp và gửi tới Quốc hội những vấn đề mà cử tri phản ánh.

Trước đó, tại tổ ĐBQH TP. Hải Phòng của đại biểu Quốc hội, Nhà báo Thuận Hữu (Tổng biên tập báo Nhân dân) có phát biểu đáng chú ý khi nói dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông như “nhát dao chém vào lòng tin của người dân”, chậm trễ, đội vốn, cứ để như vậy dân bức xúc, “thà biến thành bảo tàng đường sắt” được báo Thanh Niên trích dẫn.

Dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông được ví như ‘khúc xương 13km’, ‘cục gân gà nuốt không trôi, bỏ thì tiếc’, có lẽ là bài học đắt giá sau gần 10 năm triển khai mà vẫn đắp chiếu, trong khi Việt Nam vẫn phải gánh nợ, trả tiền cho phía Tổng thầu Trung Quốc.