Công an tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định truy tố 6 bị can, trong đó có một Phó phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk về hành vi đánh bạc.

videoinfo__video3.dkn.tv||a297d212a__

Ad will display in 09 seconds

Công an hỏi cung các bị can (video: Tuổi Trẻ).

Ngày 20/11, báo Tuổi Trẻ  dẫn thông tin từ công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã chuyển VKSND cùng cấp truy tố đối với bị can Nguyễn Văn Giang, phó phòng Tổng hợp của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng 5 người khác trong một đường dây đánh bạc 10 tỷ.

Danh tính 5 bị can gồm, Lê Sỹ Thắng (25 tuổi, cầm đầu nhóm ), Nguyễn Văn Giang (39 tuổi), Võ Sỹ Quyết (32 tuổi), Lê Văn Linh (30 tuổi), Phạm Văn Tính (30 tuổi) và Nguyễn Trung Thành (19 tuổi), cùng ngụ TP. Buôn Ma Thuột.

Đáng chú ý trong nhóm bị khởi tố có Nguyễn Văn Giang, là Phó trưởng phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Nhóm đối tượng bị khởi tố vì hành vi cá độ bóng đá qua mạng internet (ảnh: VOV).

Như báo VOV đưa tin 31/5, công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố nhóm bị can để điều tra về hành vi đánh bạc của 5 bị can nêu trên.

Theo hồ sơ, vào ngày 13/5 Công an tỉnh đã bắt quả tang Lê Sỹ Thắng đang giao nhận tiền thắng thua cá độ bóng đá qua mạng Internet với một số người tại một quán cà phê ở đường Lý Nam Đế, phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.

Thắng khai nhận, đã nhận tài khoản cá độ bóng đá cấp I từ người tên Công trú tỉnh Khánh Hòa, rồi chia nhỏ thành các tài khoán cấp II, III… để cho các đối tượng ở TP. Buôn Ma Thuột tham gia cá độ để hưởng phần trăm hoa hồng. Qua các tài khoản, lực lượng chức năng phát hiện Thắng đã cho nhiều đối tượng tham gia cá độ với số tiền lên tới hàng chục triệu đồng mỗi ngày.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện Quyết, Giang, Tính, Linh và Hưng tham gia cá độ trong đường dây của Thắng nên đã bắt giữ. Các đối tượng vừa nêu sau khi bị bắt giữ cũng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.