Để giải quyết oán thù, Đạt thuê một nhóm người sát hại anh Trí với giá 500 triệu đồng. Đến ngày 4/7/2016, khi thấy anh Trí đến lễ ở Miếu Thần, Đạt gọi điện báo cho nhóm giết người thuê ra tay.

Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 3 bị can, gồm: Nguyễn Sĩ Đạt (48 tuổi, trú tại phường Thanh Châu, Tp.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), Lê Việt Hoàn (37 tuổi, trú tại phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Lê Thái Duy (30 tuổi, trú tại phường Kim Tân, Tp.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về tội giết người. Lê Việt Hoàn còn bị truy tố thêm tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, theo Thanh Niên.

Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an, công an tỉnh Hà Nam và một số đơn vị nghiệp vụ xác định nguyên nhân vụ án mạng là do mâu thuẫn cá nhân.

Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: Người đưa tin)

Trước đó, anh Trí có vay mượn một số tiền của Đạt nhưng việc thanh toán chưa rõ ràng dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 bên. Trong khi vụ việc chưa giải quyết xong thì Đạt phạm tội và bị phạt tù.

Khi ra tù, nghe nhiều lời đồn thổi về việc thời gian ở tù, anh Trí có quan hệ với vợ mình, nên Đạt tức tối muốn trả thù. Đạt thuê Hoàn giết anh Trí với giá 500 triệu đồng.

Nắm bắt được việc anh Trí thường đi lễ ở ngôi miếu trên địa bàn phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, Đạt và Hoàn thống nhất Đạt sẽ theo dõi anh Trí, chờ thời điểm thuận tiện sẽ ra tay, theo Dân Trí.

Khoảng 14h ngày 4/7/2016, Đạt phát hiện anh Trí đi lễ, lập tức gọi điện thoại báo cho Duy. Hai đối tượng lập tức đi xe máy đến ngôi miếu. Trước khi đi, Hoàn và Duy mang theo khẩu súng K54, mặc áo chống nắng và che biển kiểm soát xe máy.

Quá trình anh Trí từ miếu đi ra, Hoàn bám theo rút súng nã liền 6 phát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Trên đường tẩu thoát, các đối tượng đã vứt điện thoại, áo chống nắng và khẩu súng.

Xong “hợp đồng”, Đạt đã đưa cho Hoàn 110 triệu đồng và mua lại một quán cà phê tại phường Lương Khánh Thiện, TP. Phủ Lý với giá 90 triệu đồng, giao cho Hoàn khai thác nhằm trừ vào tiền công.

Ánh Tuyết