Một clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh chiếc xe Camry biển xanh 18B-6599 lạng lách đánh võng, không cho xe khách đi phía sau vượt lên dù đã ra tín hiệu. Theo lãnh đạo Phòng CSGT – công an tỉnh Nam Định: “Phòng sẽ xử lý nghiêm trong trường hợp lái xe này vi phạm, không nể nang”. 

Đoạn clip ghi lại vụ việc xảy ra tại khu vực cầu Khiêm đến đường ĐT55, TP. Nam Định. Trong clip, 1 ôtô hiệu Camry biển kiểm soát 18B-6599 chèn không cho xe sau vượt lên dù tài xế liên tục nhấn còi xin vượt.

Ngày 14/3, bà Trần Thanh Hoàn – Đội phó Đội tham mưu (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt tỉnh Nam Định) cho biết, theo nội dung trong clip đăng tải, chiếc ôtô con biển xanh đã vi phạm lỗi “không nhường đường cho xe sau vượt khi có đủ điều kiện cho vượt”. Phòng chưa xác định được chiếc xe biển xanh trong clip trên của đơn vị nào, Lao Động đưa tin.

Chiếc ôtô biển xanh xuất hiện trong clip không cho xe khác vượt. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng Phòng Cảnh sát đường bộ, đường sắt – Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh cơ quan chủ quản của chiếc xe biển xanh này và sẽ triệu tập lái xe để làm rõ.

Nếu địa điểm chiếc xe vi phạm thuộc địa bàn tỉnh Nam Định, Phòng sẽ xử lý nghiêm trong trường hợp lái xe này vi phạm, không nể nang trường hợp nào. Còn nếu vi phạm trên địa bàn tỉnh khác thì sẽ phối hợp để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thế Tam