Trưa 9/3 người đàn ông Trung Quốc đã cưa song sắt bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Thuận An Bình Dương.

Báo PLO đưa tin, chiều 9/3, lực lượng Công an TP. Thuận An (Bình Dương) vẫn đang truy tìm một người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Theo lãnh đạọ TP. Thuận An, người đàn ông Trung Quốc này đã cách ly được 10 ngày, vẫn chưa hết thời gian cách ly nhưng đã cưa song sắt bỏ trốn.

Cũng vị lãnh đạo này, người đàn ông Trung Quốc bị đưa vào khu cách ly đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19, sức khỏe bình thường.

Theo VnExpress, hồi tháng 2, hai người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép cũng trốn khỏi khu cách ly ở TP. Dĩ An sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với nCoV, đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Bộ Y tế chiều 9/3 ghi nhận 2 ca dương tính COVID-19, trong đó một ca ở Hải Dương, một ca được cách ly ngay tại Tiền Giang sau nhập cảnh.

Như vậy, hôm nay thêm 2 ca nhiễm, trong đó có một ca cộng đồng. Tổng số ca nhiễm cộng đồng hơn một tháng qua là 894, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (710), Quảng Ninh (61), TP.HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 5 biến chủng Covid-19 kể từ giữa năm ngoái đến nay, xuất phát từ chủng gốc Vũ Hán, gồm Anh, Nam Phi, Rwanda châu Phi, nhóm 20C và một đột biến thể G (đợt dịch Đà Nẵng tháng 7-8/2020).

Các biến chủng COVID-19 nguồn gốc từ Vũ Hán Trung Quốc đã lan ra thế giới trong đó có Việt Nam và giết chết hơn 2,6 triệu người trong khoảng 118 triệu người nhiễm.