Phòng CSGT đường sắt – đường bộ TP Hà Nội đang xác minh để xử lý nam thanh niên lái xe mô tô phân khối lớn và biểu diễn trò mạo hiểm – có nguy cơ gây tai nạn giao thông, khiến nhiều người dân đi đường lo lắng, theo báo Giao Thông Vận Tải đưa tin.

Được biết, vào sáng ngày 16/7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một thanh niên tầm 20 tuổi mặc quần đùi trắng, áo ba lỗ, không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy phân khối lớn hiệu Yamaha mang BKS 29 L1-325.30; chạy trên đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

https://www.youtube.com/watch?v=ySpiX1MviZc

Nam thanh niên này chốt côn để xe máy tự chạy, mạo hiểm thả tay, đứng thẳng ở sau đuôi xe trong sự cổ vũ của những người bạn chạy theo quay clip. Điều đáng nói là đoạn đường trên khá đông người qua lại trong lúc nam thanh niên đang “diễn xiếc”.

Đoạn clip đã được chia sẻ nhanh chóng và gây sự chú ý của nhiều cư dân mạng, nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước hành động xem thường an toàn giao thông của nam thanh niên trên.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra xác minh danh tính của người này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nghị định 171/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ – đường sắt, ngoài những lỗi cơ bản với mức phạt vài trăm nghìn, người lái xe máy có thể bị phạt tới 5-7 triệu nếu thả hai tay, đứng, nằm trên yên xe khi tham gia giao thông.

Nam thanh niên có thể bị xử phạt từ 5-7 triệu đồng trong 1 phút bốc đồng “diễn xiếc” trên đường phố của mình. (Ảnh minh họa/Internet)
Nam thanh niên có thể bị xử phạt từ 5-7 triệu đồng trong 1 phút bốc đồng “diễn xiếc” trên đường phố của mình. (Ảnh minh họa/Internet)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: