Hành động quên mình cứu người bị nạn của nam sinh quê Thanh Hoá được Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Theo Dân Trí, sáng nay (9/2), anh Lê Văn Trung – Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, sau khi đơn vị đề nghị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đồng ý truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Hoàng Đức Hải.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng quyết định trao Bằng khen của đơn vị cho hai cá nhân đã cùng em Hải tham gia quá trình cứu nạn.

Cụ thể, Bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa được trao cho 2 nam sinh là Lê Bá Khánh – học sinh lớp 9C, Trường THCS xã Hải Châu và em Lê Ngọc Vương – sinh viên trường Đại học Mỏ – Địa chất, cùng trú xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Trước đó, theo Zing, khoảng 12h30 ngày 8/2, chị Lê Thị Loan (giáo viên trường THCS xã Hải Châu, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con gái ra sông Ghép (đoạn cầu Ghép), xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thả cá. Do trượt chân, cả ba mẹ con bị đuối nước.

Thấy có người kêu cứu, nam sinh Hoàng Đức Hải đang đi thả cá gần đó đã lao ra và cứu được mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Tuy nhiên, sau đó em đã bị kiệt sức nên bị nước cuốn đi.

Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh quên mình cứu 3 mẹ con đuối nước
Hiện trường nơi xảy ra sự việc (ảnh: N.D).

Lực lượng cứu hộ Thanh Hóa đã điều hàng chục cán bộ cùng nhiều xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Do giá rét, nước sông Ghép lên cao khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Sau ba giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 16h thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Cứ nghĩ những người như em Hải chỉ có trong phim ảnh, nhưng bây giờ lại xảy ra với mình, tôi thấy biết ơn vô cùng. Không biết lấy gì báo đáp“, chị Loan nức nở.

Hoàng Đức Hải là con thứ hai trong gia đình ba anh em. Người thân cho hay, gia cảnh khó khăn nhưng Hải luôn vượt khó vươn lên học giỏi. Cậu hiện là sinh viên năm thứ tư khoa Điện một trường đại học tại Hà Nội. Em vừa về nghỉ Tết được bốn ngày thì xảy ra tai nạn.

Thanh Thanh