Ông Nguyễn Văn Thiên Đăng, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Dĩ An (Bình Dương) có nhiều sai phạm trong việc phân lô bán nền, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái quy định.

Theo Dân Trí, ngày 6/7, công an tỉnh Bình Dương đã quyết định truy nã Nguyễn Văn Thiên Đăng (46 tuổi, thị xã Dĩ An) về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Ông Đăng là nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã Dĩ An, hiện người này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Lao Động đưa tin, từ năm 2014-2017, ông Đăng giữ chức Trưởng phòng TN&MT đã cho phép phân lô bán nền ào ạt trên nhiều địa phương của thị xã Dĩ An trái quy định pháp luật.

Hàng trăm khu dân cư tự phát đã mọc lên như nấm ở thị xã Dĩ An. Trong tổng số 250 khu dân cư đang hiện hữu, thì có tới 40 khu dân cư “lậu”, không được chính quyền địa phương cấp phép.

Phường Tân Đông Hiệp – “điểm nóng” về phân lô bán nền, với 91 khu dân cư, thì có tới 76 khu là không phép. Tại nhiều phường khác: Tân Bình, Dĩ An, Bình Thắng, Bình An và An Bình, đều có rất nhiều khu dân cư không phép.

Truy nã nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường ở Bình Dương
Quyết định truy nã nguyên Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, ông Đăng còn sai phạm trong việc chuyển đổi mục đích đất không ghi nợ, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng.

Giữa năm 2017, ông Đăng xin thôi chức Trưởng phòng TN&MT, làm đơn nghỉ việc và được UBND thị xã Dĩ An chấp nhận.

Sau đó, xuất hiện những thông tin nghi vấn ông Đăng có liên quan đến việc phân lô bán nền trái quy định, cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất (sang thổ cư) nhưng không ghi nợ, gây thiệt hại cho ngân sách. Công an nhiều lần triệu tập nhưng ông Đăng đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Vũ Loan