Triệt phá sới bạc “khủng” tại Tây Nguyên, lực lượng chức năng thực hiện lệnh điều tra 5 đối tượng bỏ trốn.

Mới đây, lực lượng chức năng ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh truy nã đối với 5 đối tượng tổ chức đánh bạc tại Tây Nguyên, theo Dân trí.

5 đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Ngọc (tên gọi khác Ngọc đen, 31 tuổi), Thạch Vượng (tức Cu Đen, Đen tộc, 34 tuổi), Võ Quốc Anh (tên gọi khác Ku Lanh, 26 tuổi), Nguyễn Văn Quang (Quang bộ đội, 41 tuổi), cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; Võ Phi Sơn (tên gọi khác Tèo Đen, 38 tuổi), trú tại huyện Đắk Min, tỉnh Đắk Nông.

5 đối tượng bị truy nã. Ảnh: Báo Dân trí.

Trước đó, chiều ngày 29/6, hơn 100 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền đã bị bắt gọn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm triệu đồng tiền mặt, 16 xe ô tô, 2 xe máy, 41 điện thoại di động, một số dao rựa, mã tấu cùng nhiều vật dụng liên quan phục vụ cho việc đánh bạc.

Có thể nói, đây là vụ đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện bắt giữ trên địa bàn Tây Nguyên. Sới bạc được tổ chức rất quy mô, hoạt động hết sức tinh vi.

Cụ thể, các đối tượng tổ chức thành lập công ty rồi dùng xe 16 chỗ, 12, chỗ, 7 chỗ để chuyên chở các con bạc đến sòng. Nhiều con bạc tham gia tụ điểm này là những đối tượng từng có tiền án, tiền sự nên chúng hết sức liều lĩnh, manh động.

Các đối tượng thường chọn địa điểm tổ chức đánh bạc là những nơi có địa bàn phức tạp, khó tiếp cận, nằm sâu trong các rẫy cà phê hoặc là những nơi có vị trí độc đạo, chỉ người dân địa phương mới qua lại, khi người lạ xuất hiện sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

Trước khi tổ chức đánh bạc, các đối tượng sẽ cho các con bạc tập trung tại các điểm thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rồi cho xe ô tô ra đón để đưa vào sới bạc. Khi các con bạc lên xe sẽ bị kiểm soát, nếu là con bạc quen thuộc chúng mới cho vào, phát hiện người lạ mặt chúng ngăn lại và không cho vào sới bạc.

Các con bạc này đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Cho đến thời điểm bị triệt phá, tụ điểm đánh bạc này đã hoạt động trong một thời gian dài và thường xuyên di chuyển địa điểm, luôn phân công người canh gác để tránh bị phát hiện. Những đối tượng đứng ra tổ chức còn kết hợp cho vay, cầm cố tài sản tại chỗ cho các con bạc.

Khôi Minh