Đinh Duy Long và Lê Kỳ Linh đã dùng mã tấu chặn xe tải lại và chém gương, kính chiếu hậu rồi cướp tiền của tài xế. Hai người này đã bị bắt sau đó, còn Nguyễn Đình Chính thì bỏ trốn và hiện lực lượng công an đang truy tìm.

Ngày 11/4, công an Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng có hành vi chặn đường, cướp tiền tài xế xe container.

Theo báo Pháp Luật Tp.HCM, vào khoảng 2h30 ngày 7/4, cảnh sát 113 Quảng Nam tiếp nhận thông tin của anh Nguyễn Dương Minh (trú tỉnh Vĩnh Long) và anh Nguyễn Văn An (trú Khánh Hội, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) tài xế xe container BKS: 64C- 635.76.

Theo đó, xe container BKS: 64C- 635.76 đang chạy trên đường Hùng Vương (Tp.Tam Kỳ) thì bị ba thanh niên dùng mã tấu chặn xe, đập vỡ kính chắn gió, kính chiếu hậu xe, cướp tiền.

Nhận tin báo, cảnh sát 113 đã xuống hiện trường nhưng cả 3 người bỏ trốn vào quán cà phê gần đó.

Cảnh sát đã truy đuổi và bắt được Đinh Duy Long (35 tuổi, trú phường An Sơn, Tp. Tam Kỳ) và Lê Kỳ Linh (27 tuổi, trú Phường Hòa Hương, Tp. Tam Kỳ), 1 người còn lại đã chạy trốn.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ một mã tấu dài 60cm, một xe máy và số tiền 340.000 đồng. Khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận khống chế tài xế xe, đập vỡ kính xe và lấy 720.000 đồng.

Lực lượng Cảnh sát 113 đã bàn giao 2 người cùng tang vật cho công an Tp. Tam Kỳ tiến hành điều tra làm rõ. Còn Nguyễn Đình Chính đang bị lực lượng công an truy bắt.

Vũ Loan