Không chịu nổi áp lực bị cộng đồng mạng sau vụ tiêu hủy đàn chó 15 con của đôi vợ chồng nghèo, Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) cùng con gái xin nghỉ việc.

Liên quan đến thông tin gây xôn xao trên mạng xã hội về việc thiêu hủy đàn chó, mèo về từ vùng dịch, truyền thông trong nước như báo Người lao Động và Thanh Niên đưa tin, chiều 11/10, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, bác sĩ Đỗ Kim Chi – Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Hưng, người bị cư dân mạng cho là đã ra quyết định nói trên, đã xin nghỉ việc. 

Ảnh chụp màn hình thuonghieuvaphapluat.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngoài bà Chi nghỉ việc thì con gái của bà Chi xin nghỉ.

Cũng theo ông Công, bà Chi đang mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, nên không chịu được áp lực rất lớn từ dư luận.

Ảnh chụp màn hình 24h.

Theo các chuyên gia luật, hành vi tiêu hủy tài sản người dân của lãnh đạo huyện Trần Văn Thời khi không có lý do chính đáng là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, ông Trần Tấn Công lại lấy việc phòng chống dịch bệnh để biện minh cho hành vi sai trái của mình.

Video hình ảnh cuối cùng của những chú chó bị “tiêu huỷ”:

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, ngày 8/10, ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi, làm thợ hồ ở tỉnh Long An) từ Long An về quê của vợ chồng người em (ấp Kinh Đứng A, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để tránh dịch.

Khi về còn có vợ chồng ông Nguyễn Duy Khanh (39 tuổi), 2 gia đình mang theo 17 con chó (4 chó lớn và 13 chó con) và 1 con mèo, trên đường về đã cho 2 con chó con.

Khi về đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 quản lộ Phụng Hiệp thì vợ chồng ông Hùng thực hiện khai báo y tế và được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

Tuy nhiên, sáng 9/10, 15 con chó và 1 con mèo theo hai vợ chồng ông Hùng và ông Khanh đã bị tiêu hủy. Thông tin tiêu hủy đàn vật nuôi nêu trên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

Liên quan đến vụ việc trên, diễn viên Hồng Ánh bày tỏ bất bình: “Thật kinh khủng và dã man, mình không biết phải nói gì nữa. Mình cần các nhà dịch tễ học, các tổ chức trong nước và quốc tế bảo vệ động vật, bảo vệ chó mèo hãy ý kiến về hành động này… Mình sẽ gửi đơn kiến nghị cho Tổ chức FOUR PAWS (Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) sẽ ý kiến về việc này của ngành y tế huyện Trần Văn Thời (Cà Mau)”.

Có thể bạn quan tâm: