Trong kỳ xét tuyển giáo viên của Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), có 4 hồ sơ chưa đủ tiêu chuẩn. Điều này dấy lên nghi vấn Hội đồng tuyển dụng ưu ái cho qua vòng xét duyệt bởi đã có quy định “không đủ điều kiện thì không được tham gia dự tuyển”.

Theo Báo Dân Trí, trong số 12 hồ sơ tham gia xét tuyển làm giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn, có 4 bộ chưa đủ điều kiện theo quy định của UBND Thanh Hóa, nhưng vẫn được Hội đồng tuyển dụng (do Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn làm CTHĐ) xét đạt qua vòng loại.

4 hồ sơ không đủ tiêu chuẩn là của 3 giáo viên đang công tác tại Trường THPT Quảng Xương I và 1 người ở Trường Đại học dự bị Dân tộc Sầm Sơn. Số hồ sơ này đều không có xác nhận của lãnh đạo trường nơi các giáo viên đang làm việc.

Vấn đề ở chỗ, dù chưa đủ tiêu chuẩn nhưng 4 hồ sơ này vẫn lọt qua vòng xét duyệt, chuẩn bị bước vào vòng thi năng lực chuyên môn. Trong khi Trường THPT Quảng Xương I là nơi thầy Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn từng làm việc.

Ngoài ra, trước đợt xét tuyển giáo viên, việc UBND tỉnh quyết định để hiệu trưởng nhà trường là chủ tịch Hội đồng tuyển dụng cũng tạo nên nhiều ý kiến trái chiều.

Liên quan đến sự việc, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thanh Hóa cho Báo Tiền Phong biết, chưa nhận được báo cáo chính thức về các hồ sơ không đủ điều kiện vẫn được ưu ái qua vòng xét duyệt trong kỳ thi tuyển giáo viên tại trường THPT chuyên Lam Sơn. Bên cạnh đó, về nguyên tắc nếu không đủ điều kiện thì không được tham gia dự tuyển.

Hồng Hoa (Tổng hợp)