Ông Vi Ngọc Tuấn, cựu bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành, Thường Xuân ở Thanh Hóa, đã lập hồ sơ khống, giả chữ ký “ăn chặn” 5 tấn gạo của người dân.

Giới chức huyện Thường Xuân sáng 19/9 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vi Ngọc Tuấn về tội “Tham ô tài sản”.

Theo Dân Việt dẫn thông tin từ cơ quan điều tra, năm 2020 khi là Bí thư chi bộ, trưởng thôn Thành Thượng được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại thôn Thành Thượng.

Tuy nhiên, ông Tuấn đã không thông báo cho các hộ dân biết, tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý để chiếm đoạt gạo trợ cấp trồng rừng của người dân, với tổng số lượng gạo gần 5 tấn (trị giá gần 50 triệu đồng).

Sau khi chiếm đoạt số gạo trên, ông Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu, 400kg còn lại Tuấn bán cho hàng rong. Công an xác định toàn bộ số gạo tham ô của dân, Tuấn đã sử dụng hết.

Có thể bạn quan tâm: