Trường Quốc tế Việt Úc, Ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận có một số sơ suất trong định lượng suất ăn bán trú, gửi lời xin lỗi phụ huynh.

VnExpress thông tin chiều 20/9, Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS), đại diện cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM) và nhà cung cấp suất ăn Aden đã gửi lời xin lỗi tới phụ huynh, học sinh nhà trường và thừa nhận sai sót, để xảy ra sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn của học sinh.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh cơ sở Sala”, trong thông cáo của VAS viết.

Ban điều hành trường VAS hứa có giải pháp nâng cao chất lượng suất ăn cho học sinh, bắt đầu từ ngày 23/9. Trường sẽ kiểm tra chặt hơn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, chia suất ăn, số lượng và chất lượng món ăn trên khay trước khi phục vụ học sinh. Hình ảnh khay ăn cho các bữa ăn trong ngày sẽ được chiếu lên màn hình để phụ huynh tiện theo dõi.

Suất cơm bị phụ huynh tố là thiếu chất dinh dưỡng, cắt xén khẩu phần ăn (ảnh: Lao Động).

Động thái này được đưa ra sau khi nhiều phụ huynh cơ sở Sala (quận 2) phát hiện khẩu phần ăn của con mình quá ít. Bữa trưa 18/9 của học sinh tiểu học gồm 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít susu xào, canh bắp cải và miếng dưa hấu, trong khi chi phí mỗi ngày tới 120.000-140.000 đồng cho 3 bữa sáng, trưa và xế chiều.

Tuy nhiên, sau khi trường Việt Úc phát đi thông báo trên, nhiều phụ huynh nói với Zing, họ không đồng tình với phản hồi của nhà trường.

Phụ huynh H.N. nói: “Trường nói là sơ suất, nhưng sự việc đã diễn ra hơn 1 tháng nay thì đó là ‘sơ suất có tổ chức’. Trường đang đổ lỗi cho bên cung cấp suất ăn mà không thấy được trách nhiệm của mình. Chúng tôi thấy nhà trường không hề tôn trọng phụ huynh, học sinh nên phát đi một lời xin lỗi qua loa, hời hợt như vậy”.

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, với 8 cơ sở ở TP.HCM từ bậc mầm non đến THPT.