Làm theo đề nghị của Trung, Chu Thị Thu Hường – Trưởng phòng giao dịch một ngân hàng đã tìm kiếm thông tin khách hàng có số dư tiền tiết kiệm lớn rồi chuyển cho ‘cộng sự’ làm giả thẻ tiết kiệm, rút 13 tỷ đồng

Đến nay, Hường, Trung và một người nữa là Bá Anh đang bị công an Hà Nội giam giữ vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 13 tỷ đồng.

Cảnh sát lấy lời khai của Đỗ Đăng Trung. (Ảnh: CTV)

Theo Dân Trí, trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn trình báo của anh Đặng Văn L., khách hàng gửi tiền tại một ngân hàng ở Hà Nội. Theo anh L., ngày 20/12/2018, anh bất ngờ nhận được tin nhắn SMS Banking thông báo mình vừa rút số tiền 13 tỷ đồng từ 2 thẻ tiết kiệm gửi tại ngân hàng.

Các đối tượng trong vụ án. (Ảnh: anninhthudo)

Anh L. tá hỏa về nhà kiểm tra thì phát hiện thẻ ngân hàng vẫn ở vị trí cũ. Lập tức, anh L. thông báo với ngân hàng nhưng giao dịch đã hoàn thành.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định và bắt giữ 3 đối tượng gây án là Đỗ Đăng Trung, Nguyễn Bá Anh và Chu Thị Thu Hường.

Tại cơ quan công an, bước đầu, 3 người này khai nhận, do có quan hệ từ trước, Đỗ Đăng Trung đã đề nghị Chu Thị Thu Hường (sinh năm 1981), Trưởng phòng giao dịch một ngân hàng ở Hà Nội, tìm kiếm thông tin khách hàng có số dư tiền tiết kiệm lớn để chuyển cho Trung. Hường đồng ý, sau đó sử dụng tên tài khoản của mình để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng kiểm tra và phát hiện khách hàng là anh Đặng Văn L. có khoản tiền lớn.

Từ thông tin Hường cung cấp, Trung đã làm giả thẻ tiết kiệm của anh L. rồi đến ngân hàng rút số tiền 13 tỷ đồng mà không hề bị nghi ngờ. Số tiền chiếm đoạt được, Trung chia cho Hường 4,5 tỷ đồng, cho đối tượng hợp tác với mình là Bá Anh 500 triệu đồng, đồng thời hứa hẹn sẽ cho Bá Anh chiếc xe Trung đang sử dụng. Số tiền còn lại, Trung sử dụng vào mục đích cá nhân.

TTX VN dẫn nhận định của ông Ngô Văn Đáp – Đội trưởng Đội 10, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội), nhóm Hường – Trung – Bá Anh rất tinh vi khi để qua mắt ngân hàng, các đối tượng đã mở 1 thẻ thật tại chính ngân hàng đó để có căn cứ so sánh với thẻ giả. Khi thẻ thật và thẻ giả tương đối giống nhau, họ ung dung đến ngân hàng thực hiện hành vi rút tiền của khách gửi.

Sơn Lâm (tổng hợp)