Sau khi bị tố cho trẻ ăn rau hỏng, tôm ươn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồn Xá (Hà Nam) đã xin chuyển công tác vì không chịu nổi sức ép. Mặt khác, Hiệu phó và từng giáo viên phải đứng ra xin lỗi, theo yêu cầu của phụ huynh. 

Liên quan đến sự việc điểm trường Tiên Lý (Trường Mầm non Đồn Xá, Hà Nam) bị tố cho trẻ ăn tôm ươn, rau hỏng, thu chi bất minh về tài chính, theo Báo Dân Trí, sau khi Hiệu trưởng chuyển công tác, tại cuộc họp ngày 11/12, Hiệu phó và các giáo viên đã phải đứng ra xin lỗi phụ huynh.

Một giáo viên chia sẻ, sau khi hình ảnh về bữa cơm của các cháu bị lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã có bình luận khiếm nhã, thiếu tôn trọng giáo viên khi chưa tìm hiểu thực hư câu chuyện như: “ăn hết phần thịt để phần xương cho các cháu”, “cô giáo vô đạo đức chỉ cho các con ăn cơm không…”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thực phẩm không đảm bảo bị phụ huynh học sinh phát hiện.

Theo Báo Gia Đình và Xã Hội, trước đó bà Trần Thị Uyên – Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồn Xá, đã làm đơn xin chuyển công tác trước sức ép của phụ huynh.

Tại cuộc họp ngày 11/12, đại diện phụ huynh bày tỏ, cha mẹ học sinh bức xúc việc nhà trường thu chi tài chính không minh bạch, lộng quyền tự đóng cửa lớp, cho con em họ ăn thực phẩm bẩn… Nhiều cuộc họp diễn ra không thành công khi cô Hiệu trưởng không giải thích được sự việc, còn UBND xã thì thờ ơ, không làm tròn trách nhiệm.

“Thực phẩm bẩn thì lên hỏi xã, xã đổ nhà trường, khi dân chất vấn thì chỉ lãnh đạo xã nói không nhập thực phẩm ở đấy nữa thì thôi…Còn các cô giáo ở đây không bao giờ đứng về dân, toàn bao che cho Hiệu trưởng”, một phụ huynh bức xúc nói.

truong mam non o ha nam bi to cho tre an tom uon hieu truong chuyen truong tung giao vien xin loi
Tôm ươn, ra thối, chân giò hỏng được bếp ăn nhà trường tiếp nhận. (Ảnh: Giáo Dục Việt Nam)

Về việc yêu cầu các giáo viên phải đứng lên xin lỗi, đại diện trường cho hay: “Các phụ huynh cho rằng giáo viên vào hùa với Hiệu trưởng, không khai báo sự thật để đuổi Hiệu trưởng từ tháng 9 mà đến bây giờ mới đuổi được”.

Trước sức ép quá lớn của phụ huynh, vì cũng muốn tình hình được yên ổn để công tác, giữ gìn an ninh tại địa phương, các giáo viên đã lần lượt đứng ra xin lỗi.

Minh Tú (Tổng hợp)