Trong đêm trước ngày khai giảng, một trường mầm non tại Đà Nẵng bị nhóm người lạ ném ‘bom sơn’, mắm tôm vào trường khiến nhiều phụ huynh hoang mang lo lắng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 5/9, Trường Mầm non Chú Ếch Con (Võ Chí Công, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bị một nhóm người ném ‘bom sơn’, thâm chí còn khóa cổng không cho GV, HS vào trường khiến nhiều phụ huynh lo lắng, theo báo Giáo dục thời đại.

Cụ thể, hình ảnh trích xuất từ camera của trường Mầm non Chú Ếch Con cho thấy, vào khoảng 0h30p ngày 5/9, trước cổng trường này xuất hiện một nhóm 4 người đi xe gắn máy đến và liên tục ném mắm tôn trộn sơn vào khu vực trường rồi bỏ đi.

Liên quan đến sự việc trên, Hiệu trưởng trường Mầm non Chú Ếch Con cơ sở Võ Chí Côn, bà Nguyễn Thị Thanh Bình cho hay, nhóm người này đã tìm đến trường nhiều lần, mỗi lần khoảng 10 người nhưng chưa lần nào hung hãn và manh động như vậy.

Cũng theo bà Bình, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhờ đảm bảo an toàn. Đây là môi trường sư phạm nên bà Bình mong muốn cơ quan chức năng hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trẻ và phụ huynh yên tâm.

Hình ảnh nhóm người ném bom bẩn vào trường Mầm non Chú Ếch Con được trích xuất từ camera nhà trường. (Ảnh: GD&TĐ).

Ông Lê Trung Sinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty TNHH Bầu trời cao (trụ sở tại Đà Nẵng) – đơn vị đầu tư của trường Mầm non Chú Ếch Con cho biết, đến khoảng 6h sáng cùng ngày, có một nhóm người đến trường với thái độ rất hung hãn và khóa cổng trường, không cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh vào trường làm lễ khai giảng. Sự việc chỉ chấm dứt khi đại diện nhà trường báo với công an và được các lực lượng chức năng đến can thiệp thì nhóm người trên mới giải tán.

Trong tháng 8/2018 vừa qua, bà Lê Thị Sen – chủ đầu tư của chuỗi hệ thống trường Mầm non Chú Ếch Con đã bán lại toàn bộ số cổ phần chiếm đến 70% tại công ty TNHH Bầu trời cao cho ông Sinh.

Ngay sau khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty, ông Lê Trung Sinh cho biết mình liên tục bị nhiều người nhắn tin đòi nợ, thậm chí bị đe dọa nếu không chịu trả nợ.

Cũng trong thời gian đó, vào sáng 20/8, trường Mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức đã bất ngờ tuyên bố đóng cửa, khiến hơn 160 trẻ ‘bơ vơ’ khi trường này bất ngờ treo biển bán nhà, đóng cửa vô thời hạn, theo Thanh Niên.

Thanh Thanh (TH)