Trường Thái Bình Dương (Cần Thơ) bỗng nhiên bị người lạ rao bán với mức 100 tỷ trên mạng xã hội, khiến nhiều phụ huynh cho con theo học tại đây vô cùng hoang mang.  

Mới đây, trường Trường phổ thông Thái Bình Dương (đường Trần Phú, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) được rao bán trên mạng xã hội với các nội dung khá chi tiết: “Bán trường Thái Bình Dương, mặt tiền đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Diện tích 49,75m x 60,9m =3217m2 (nở hậu); trường 1 trệt, 3 lầu, thổ cư 100%, hướng Tây Bắc, giá 100 tỷ đồng (thương lượng)…”, theo Dân Trí.

Trường học tại Cần Thơ bất ngờ bị người lạ rao bán 100 tỷ đồng
Trường Thái Bình Dương bất ngờ bị rao bán với nhiều thông tin mô tả chi tiết trên mạng xã hội. (Ảnh: Dân Trí)

Thông tin đăng bán còn mô tả trường có vị trí thuận lợi cho kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn, trường học. Kèm theo đó là hình ảnh trường học, sơ đồ đất và cả số điện thoại liên lạc để mua đất…

Tuy nhiên, khi liên lạc với số điện thoại trong tin đăng bán, giọng một người đàn ông cho biết chỉ lấy thông tin từ một người bạn và cũng không biết rõ là bán hay không.

Chiều 1/6, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Nguyễn Thanh Thống, đại diện Hội đồng quản trị trường Thái Bình Dương khẳng định những thông tin đăng rao bán trên mạng là sai sự thật. Trường đang hoạt động bình thường và không hề có nhu cầu cần bán như thông tin đã đăng tải.

Sau khi bị kẻ lạ đăng tin, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường rất hoang mang. Ông Thống đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại từ các phụ huynh để hỏi thực hư vụ việc.

Trường học tại Cần Thơ bất ngờ bị người lạ rao bán 100 tỷ đồng
Lãnh đạo trường Thái Bình Dương đã có văn bản gửi cơ quan công an để xác minh vụ việc. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Thống cũng cho biết, hiện nội dung bán trường đã bị xóa. Tuy nhiên, lãnh đạo trường đã văn bản gửi cơ quan công an nhờ xác minh điều tra vụ việc do thông tin giả đã làm ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Trường Thái Bình Dương đã ra thông báo đăng lên website chính thức để phụ huynh và học sinh đang theo học ở đây được an tâm.

Như Quỳnh