Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa) đã thu hồi quyết định đuổi học 8 học sinh “xúc phạm giáo viên trên Facebook” và thông báo cho các em trở lại trường từ ngày mai (2/11).

Báo Thanh Niên đưa tin, trưa 1/11, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Trãi có văn bản thu hồi các quyết định kỷ luật 8 học sinh lớp 10A5 liên quan đến việc “xúc phạm giáo viên trên Facebook”.

Ông Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho biết, việc thu hồi quyết định này là theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, các em vi phạm chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường đã ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục.

Sở Giáo dục Thanh Hóa thống nhất chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh và thông báo cho các em ngày mai đến học bình thường.

Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Trãi được yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành quyết định kỷ luật với hình thức xử lý không đúng, không hợp tình, hợp lý gây bức xúc vừa qua.

truong hoc o thanh hoa thu hoi quyet dinh ky luat 8 hoc sinh xuc pham giao vien tren facebook
Bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa trao đổi với phóng viên Zing.vn. (Ảnh: Zing)

Liên quan đến việc giáo viên tịch thu và xem tin nhắn của học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho Zing biết sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ, rút kinh nghiệm về việc xử lý vi phạm của học sinh.

Trước đó, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10 của trường sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu, giao cho cô chủ nhiệm.

Chiều cùng ngày, kiểm tra điện thoại của nữ sinh, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm) phát hiện nhóm nói chuyện tên “Động Cô Bích” trên Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường và có dùng từ thô tục. Sự việc tiếp diễn vào tối cùng ngày.

Nhà trường đã mời phụ huynh lên làm việc và nhắc nhở học sinh nhưng sau đó các học sinh vẫn tiếp tục nói xấu thầy cô.

Đến ngày 23/10, nhà trường quyết định đuổi học một năm 3 học sinh và đuổi học một tuần 4 em khác. Một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

truong hoc o thanh hoa thu hoi quyet dinh ky luat 8 hoc sinh xuc pham giao vien tren facebook
8 học sinh bị kỷ luật ở mức các mức cảnh cáo, đuổi học 1 tuần, đuổi học 1 năm vì hành vi xúc phạm giáo viên. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên, trước thông tin xử phạt học sinh này, nhiều ý kiến cho rằng đuổi học 7 học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa vì nói xấu thầy cô trên mạng xã hội là quá nặng, không mang tính nhân văn và giáo dục.

Bảo Hà (Tổng hợp)