Sáng nay 14/2, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, trường đã gỡ điều kiện chiều cao khỏi đề án tuyển sinh dự kiến của trường.

Báo Thanh Niên thông tin, lý do gỡ là trường tiếp thu ý kiến nhiều chiều từ dư luận và không muốn để sự việc đi quá xa.

Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa cập nhật sáng nay, hội đồng tuyển sinh trường sẽ tiếp tục nghiên cứu để có hướng đi phù hợp hơn.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP. HCM phát biểu trong hội thảo do trường tổ chức. (Ảnh: Thanh Niên)

Dân Trí cho biết, theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 mà Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa cập nhật sáng cùng ngày, nhà trường quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp môn thuộc một ngành xét tuyển là như nhau.

Nhà trường tiếp tục giữ điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Tuy nhiên, nhà trường đã loại bỏ điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên: Nam cao 1,55 m trở lên; nữ cao 1,50 m trở lên như công bố trước đó.

Sinh viên học tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM. (Ảnh: Dân Trí)

Riêng với ngành giáo dục thể chất, nhà trường tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển là cao 1,65 m, nặng 50 kg trở lên đối với nam và cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với nữ, VOV thông tin.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng cho biết: “Thông tin của trường hiện đang mang tính dự kiến và cũng mang tính chất để xem những điều kiện trường đưa ra có phù hợp với mong mỏi của xã hội hay không. Nếu phản ứng của xã hội chưa đồng thuận thì gỡ xuống để tiếp tục nghiên cứu nhằm có thêm cơ sở chắc chắn hơn cho bất cứ tiêu chí nào mà nhà trường đưa ra”.

Khôi Minh (tổng hợp)