Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm nay. Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước với 4.000 chỉ tiêu.

Theo Thanh Niên, điều kiện dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành. Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Trường ĐH Sài Gòn đào tạo nhiều ngành sư phạm. (Ảnh: SGU.EDU.VN)

Với các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên ở trình độ ĐH, trường sẽ công bố ngưỡng xét tuyển sau khi Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng vào. Các ngành còn lại, trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Trong trường hợp đồng điểm, theo báo Dân Trí, trường áp dụng tiêu chí phụ gồm: Với các tổ hợp có môn chính sẽ ưu tiên tuyển thí sinh có điểm môn chính cao hơn; với các tổ hợp không có môn chính sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn. Nếu không có môn toán, trường ưu tiên thí sinh có điểm môn văn cao hơn.

Ngoài ra, trường còn dành tối đa 10% chỉ tiêu của mỗi ngành cho tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Trường hợp số thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng nhiều hơn chỉ tiêu cho phép, trường sẽ xét từ cao xuống thấp dựa trên tổng điểm trung bình ba môn toán, văn, ngoại ngữ của ba năm học THPT.

Thí sinh dự thi năng khiếu vào trường ĐH Sài Gòn năm ngoái. (Ảnh: Dân Trí)

Về phương thức xét tuyển, báo Pháp luật TP. HCM cho biết, trường chỉ dùng phương thức lấy kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trường cũng không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ theo quy định tại quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Riêng các ngành về sư phạm thanh nhạc, mỹ thuật, sư phạm tiểu học và mầm non sẽ có thêm phần thi năng khiếu, dự kiến tổ chức thi từ ngày 3/7 đến ngày 5/7/2019.

Báo Tiền Phong thông tin về chỉ tiêu và tổ hợp môn xét tuyển của từng ngành như sau:

Được biết, học phí năm học 2019-2020 với các nhóm ngành ngoài sư phạm trung bình 1.000.000 đồng/tháng/sinh viên; học phí chương trình chất lượng cao là 27 triệu đồng/sinh viên/năm. Riêng các nhóm ngành đào tạo giáo viên vẫn miễn học phí theo quy định.

Hồng Hoa (tổng hợp)