Trường ĐH Mở TP. HCM vừa ban hành qui định ngưng sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa trong toàn trường. Theo đó, các vật dụng làm từ nhựa, sử dụng một lần như chai nước, ống hút, ly, muỗng sẽ không được sử dụng trong các cuộc họp của trường này.

Trên VTC News, ngày 16/4, PGS.TS Nguyễn Minh Hà – Phó hiệu trưởng Đại học Mở TP. HCM cho biết, nhà trường sẽ thực hiện chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa. 

Theo ông Hà, ngày 11/4, Đại học Mở TP. HCM ra quyết định không sử dụng nước đóng chai, ống hút nhựa trong các cuộc họp tại trường, bắt đầu từ 5/5. Cũng từ thời gian này, tất cả phòng học ngưng phục vụ nước đóng chai nhựa cho giảng viên. Thay vào đó, nhà trường sẽ cho bố trí bình nước lớn tại các phòng họp.

Trường ĐH Mở TP. HCM vừa đưa ra quy định ngừng sử dụng chai nước bằng nhựa, ống hút nhựa trong nhà trường. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Hà cho biết, trong những năm qua trường có nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường nhưng kết quả rà soát cho thấy trung bình hàng năm, các hoạt động của trường có dùng nước uống đóng chai như sự kiện, họp định kỳ, lớp học… đã thải ra môi trường 124.920 chai nhựa.

“Do đó, để bảo vệ môi trường, trường ra quyết định không sử dụng ước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, ác vật dụng như ly, dĩa, muỗng sử dụng một lần bằng nhựa trong tất cả các cuộc họp tại trường từ ngày 5/5. Đồng thời, khuyến khích sinh viên, giảng viên, nhân viên mang theo bình nước uống cá nhân hoặc sử dụng nước trà do phòng hành chính quản trị phục vụ”, ông Hà nói, theo báo Tiền Phong.

Văn bản ngưng sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa của trường đại học Mở TP. HCM. (Ảnh: Tiền Phong)

Tiếp đó theo báo Dân Trí, từ ngày 15/5, tất cả phòng học ngưng phục vụ nước uống đóng chai nhựa cho giảng viên. Giảng viên dùng bình nước cá nhân hoặc bình do trường cấp để lấy nước uống tại phòng giáo viên hoặc phòng trực giảng đường.

Để thực hiện hiệu quả qui định này, trường tặng bình nước uống sử dụng được nhiều lần cho toàn bộ cán bộ, viên chức, giảng viên của trường từ ngày 5/5. Trường cũng chỉ đạo phòng hành chính quản trị khảo sát bổ sung nước bình lớn phục vụ viên chức tại các phòng họp trước ngày 15/5.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: