Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức khánh thành khu nghỉ trưa dành cho sinh viên. Đây là trường đại học đầu tiên trên cả nước có khu nghỉ trưa được bố trí võng, máy lạnh và miễn phí như vậy.

Báo Giáo Dục VN thông tin, ngày 20/11, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng khu nghỉ trưa, có trang bị máy lạnh, võng nằm dành cho sinh viên.

Nhà trường đã tận dụng cánh phải hội trường lớn của trường, với diện tích 18mx10m, nhằm làm nơi nghỉ trưa cho sinh viên tiện nghi và miễn phí.

Khu nghỉ trưa này sẽ mở cửa từ 11h đến 13h trưa hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sinh viên hoàn toàn có thể tự do, thoải mái ra vào để nghỉ trưa.

Khu nghỉ trưa có máy lạnh, võng nằm dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. (Ảnh: HCMUTE)

Chiều 20/11, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường cho biết trên báo Tuổi Trẻ: “Sau khi phát động, nhà trường nhận được quyên tặng bởi các cựu sinh viên, thầy cô giáo, nhà hảo tâm 120 chiếc võng để đưa vào khu nghỉ trưa này. Nhà trường đã bố trí 60-70 võng vào nằm nghỉ trưa”.

Dự báo nhu cầu sử dụng khu nghỉ trưa của sinh viên rất lớn trong thời gian tới nên nhà trường đang tiếp tục khảo sát, các khu nhà học để bố trí thêm các khu nghỉ trưa khác.

Đây cũng là trường đại học đầu tiên trong cả nước có khu nghỉ trưa tiện nghi dành cho sinh viên.

Khôi Minh (tổng hợp)